Chủ nhật, 7/4/2019, 00:03 (GMT+7)

Người phụ nữ nguy cơ tổn thương não vĩnh viễn sau 3 tuần chỉ uống nước

Nghe theo lời khuyên của một lang băm, người phụ nữ ở Israel chỉ uống nước lọc và nước ép trong thời gian dài để thanh lọc và giảm cân. 

Người phụ nữ không ăn gì mà chỉ uống nước trong thời gian dài dẫn đến hạ natri trong máu. Ảnh minh họa: Pixabay. 

Người phụ nữ không ăn gì mà chỉ uống nước trong thời gian dài dẫn đến hạ natri trong máu. Ảnh minh họa: Pixabay

Người phụ nữ ngoài 40 tuổi, chỉ nặng chưa tới 40 kg, gần đây được đưa tới Trung tâm Y tế Sheba, thuộc thủ đô Tel Aviv, trong tình trạng yếu ớt do mất cân bằng muối nghiêm trọng trong cơ thể. 

Tuy các bác sĩ chưa đưa ra tuyên bố về tình trạng của cô này, người ta cho rằng cô bị mắc tình trạng hạ natri huyết, hay là hyponatraemia. Nguyên nhân là suốt 3 tuần trước đó, người phụ nữ này không ăn bất cứ thứ gì ngoài uống nước lọc và nước ép trái cây theo lời khuyên của một nhà trị liệu hành nghề không có giấy phép. 

Hạ natri huyết gây ra do giảm lượng muối trong máu. Khi lượng muối này trở nên quá thấp, nước trong cơ thể sẽ tràn vào các tế bào não và gây phù não.

Các bác sĩ lo ngại người phụ nữ có nguy cơ bị tổn thương não vĩnh viễn sau khi để cho cơ thể bị suy dinh dưỡng kéo dài và nạp vào cơ thể quá nhiều nước. Tuy nhiên, hiện họ chưa biết chắc chắn mức độ tổn thương và chờ cho tới khi tình trạng của cô trở nên ổn định. 

Chế độ chỉ uống nước mà không ăn như cách của người phụ nữ trên được xem là một cách để detox, thanh lọc cơ thể và giảm cân. Các phương pháp điều trị thay thế ở Israel hiện không được kiểm soát chặt chẽ, vì thế hầu như bất cứ ai cũng có thể tự nhận mình là chuyên gia trong lĩnh vực này và đưa ra những lời khuyên, tư vấn để kiếm tiền. 

Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả