Người phụ nữ đầu tiên đạp xe vòng quanh thế giới

Một phụ nữ đã chứng tỏ ý chí của mình khi hoàn thành hành trình đạp xe quanh thế giới trong 152 ngày.

Thứ ba, 25/12/2012, 09:16 (GMT+7)
nhn

Juliana Buhring. Ảnh: Telegraph

Juliana Buhring, 32 tuổi, khởi hành từ thành phố Naple, Italy, vào hôm 23/7/2012 và bắt đầu chuyến hành trình về phía tây qua châu Âu, sau đó xuyên qua Mỹ, Australia và New Zealand và tiếp theo là châu Á.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đạp xe quanh thế thế giới chỉ trong vòng có 152 ngày, Juliana quay trở về Naples và được người dân thành phố chào đón như một người anh hùng tại Piazza del Plebiscito hôm 21/12 vừa qua.

Trong suốt chuyến đi này, Juliana đã đạp xe qua 18 quốc gia thuộc bốn châu lục và phải đối phó với bệnh tật ở Ấn Độ, chó ở Thổ Nhĩ Kỳ và chim ở Australia, Telegraph cho biết. Khi đạp xe quanh thế giới, Juliana chỉ mang theo hai bộ trang phục của các vận động viên xe đạp cùng một đôi quần chạy bộ. Khi màn đêm buông xuống, cô tìm một nơi nào đó ở thị trấn gần nhất để nghỉ đêm.

Juliana Burhring, một nữ giáo viên dạy tiếng Anh, hiện chờ đợi được tổ chức Guiness công nhận là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới một mình đạp xe vòng quanh trái đất.

Theo quy định của tổ chức Guiness thì Juliana phải đi được một quãng đường bằng với chu vi của trái đất, nghĩa là khoảng 24.900 dặm (tương đương 40.072 km), theo một hướng nhất định. Ngoài ra điểm khởi hành và điểm kết thúc chuyến đi phải là một. Việc di chuyển bằng đường biển và đường không cũng được cho phép, tuy nhiên người thực hiện hành trình phải hoàn thành ít nhất 18.000 dặm bằng xe đạp (khoảng hơn 28.960 km).

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?