Người phụ nữ có khối u 17 kg

Các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ một khối u lớn gần một phần ba trọng lượng cơ thể một phụ nữ người Ấn Độ.

Thứ năm, 15/3/2012, 14:35 (GMT+7)
gfd

Khối u nặng gần 1/3 trọng lượng cơ thể bà Khairunissa. Ảnh minh hoa: Healthlob

Người phụ nữ này là Khairunissa Choudhari, 50 tuổi. Sau khi tiến hành một vài xét nghiệm, các bác sĩ nhận thấy bà Khairunissa đang mang trong mình một khối u lớn tới 17 kg. Vì thế họ đề nghị bà phải cắt bỏ để thuận tiện cho việc đi lại.

"Tôi bắt đầu cảm nhận thấy cái u này từ cách đây một năm. Ai cũng bảo rằng việc điều trị chắc chắn sẽ rất tốn kém vì thế mà tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ nó", tờ Times of India trích lời Khairunissa nói. Bà cho biết khối u không khiến bà đau đớn, vì thế bà cũng không bận tâm và bỏ mặc nó lớn lên từng ngày.

Bác sĩ Ashok Anand, thuộc khoa sản bệnh viện J J Hospital, người thực hiện ca phẫu thuật, nói: "Đây là khối u lành. Chúng tôi thấy có thể tiến hành mổ cho bà ấy qua đường âm đạo".

Ông Anand cho hay trước khi phẫu thuật nữ bệnh nhân của ông nặng 60 kg, nhưng sau khi mổ xong chỉ còn có 41 kg. Khối u đã nặng gần bằng một phần ba cân nặng cơ thể bà Khairunissa.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?