Người phụ nữ béo nhất Trung Quốc thắt dạ dày

Với thân hình nặng 240 kg, một phụ nữ Trung Quốc hy vọng sẽ nhanh chóng giảm cân sau khi trải qua ca phẫu thuật thắt dạ dày. 

Thứ sáu, 13/11/2015, 10:02 (GMT+7)
The 31-year-old woman has had multiple health problems resulting from her weight, including troubles with breathing properly, reports Sina News. It has also affected her psyche. She says that a crippling lack of self-confidence has led to her staying at home for the past 6 years, where strangers' judgments can't reach her. Người phụ nữ 31 tuổi, không rõ dnah tính, sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm,

Người phụ nữ 31 tuổi sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có tình trạng khó thở, do trọng lượng cơ thể lên tới 240 kg, Sina đua tin. Thân hình nặng nề cũng tác động đến cả tinh thần cô.

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-1

Vì thiếu tự tin, cô chỉ quanh quẩn trong nhà suốt 6 năm qua để không phải đối mặt với những lời bàn tán, bình luận, chê bai của người lạ.

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-2

Cô cho biết chính chế độ ăn uống không kiểm soát là nguyên nhân khiến cô bị thừa quá nhiều cân. "Tôi thích ăn thịt nướng và uống bia. Tôi có thể ăn 100 chiếc bánh kẹp thịt và uống 20 chai bia chỉ trong một bữa", cô nói. Lúc mới vào cấp hai, người phụ nữ này đã nặng 95 kg, lên đại học thì cân nặng tăng lên 150 kg. 

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-3

Mới đây người phụ nữ này đã quyết định phẫu thuật thắt dạ dày để giảm cân. Dường như hiện sức khỏe của cô đã phục hồi khá tốt và đã đủ tự tin để chia sẻ câu chuyện của bản thân với truyền thông địa phương, tuy vẫn sử dụng tên giả. 

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-4

Các bác sĩ cho biết cô có thể giảm được 50 kg mỗi năm sau khi đã thắt dạ dày, miễn là cô tuân chủ chế độ ăn uống lành mạnh. Cắt giảm số lượng chai bia từ 20 xuống còn 10 có thể là một khởi đầu tốt. 

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-5

Những bức ảnh này được người phụ nữ chia sẻ sau khi ca phẫu thuật thành công.

nguoi-phu-nu-beo-nhat-trung-quoc-that-da-day-6

Trung Quốc hiện là nước có nhiều người béo phì lớn thứ hai thế giới. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 30% người trưởng thành nước này bị thừa cân, 11% bị béo phì. 

Hướng Dương
Ảnh: Shanghaiist

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?