Thứ hai, 20/2/2017, 00:08 (GMT+7)

Người phụ nữ béo nhất thế giới giảm 6 kg một ngày khi chờ mổ

Sau 5 ngày được chuyển tới bệnh viện ở Ấn Độ, người phụ nữ Ai Cập đã giảm được 30 kg và đang chờ được phẫu thuật trong vài tuần tới. 

Eman Ahmed

Eman Ahmed trước khi được đưa tới bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: SWNS

Eman Ahmed, người phụ nữ nặng gần 500 kg, hôm 11/2 được đưa từ quê hương Ai Cập tới một bệnh viện ở Ấn Độ trên một chiếc máy bay chở hàng đặc biệt để tiến hành một loạt ca phẫu thuật giảm cân. 

Theo Mirror, các nhân viên cứu hộ đã phải phá bỏ các bức tường trong phòng của Eman trước khi huy động cả một chiếc cần cẩu để nhấc giường cô ra khỏi nhà. Eman sau đó được đặt lên một chiếc xe tải mini ở sân bay quốc tế Chahhatrapati và bay tới bệnh viện Saifee ở Mumbai. 

Hôm 18/2, các bác sĩ cho biết trong 5 ngày ở viện, Eman đã giảm được 30 kg, tương đương 6 kg một ngày, nhờ chế độ ăn nhiều chất lỏng. Bác sĩ dự định trong năm nay sẽ giúp Eman giảm từ 500 kg xuống còn 200 kg. 

"Chúng tôi cần phải giúp cô ấy về đúng kích cỡ cần thiết. Ca phẫu thuật này có thể giúp cô ấy giảm cân, nhưng chiều ngang của cái máy nâng chỉ 141 cm, trong khi phần ngang cơ thể cô ấy là 151 cm", bác sĩ phẫu thuật Muffazal Lakdawala nói. 

nguoi-phu-nu-beo-nhat-the-gioi-giam-6-kg-mot-ngay-khi-cho-mo-1

Eman tại bệnh viện. Ảnh: SWNS

Lúc mới sinh ra, Eman bị chứng phù chân voi, một dạng nhiễm trùng ký sinh, khiến tay chân người bệnh bị phù nề nghiêm trọng. Từ bé đến nay, Eman lúc nào cũng nặng cân hơn người bình thường. Đến năm 11 tuổi, cô không thể đi lại do bị đột quỵ và phải nằm một chỗ trên giường bệnh, vì thế cân nặng ngày càng tăng lên. 

Sau khi biết đến trường hợp của Eman, bác sĩ Lakdawala đã đồng ý miễn phí điều trị, phẫu thuật giảm béo cho người phụ nữ này. 

Hiện tại Eman được cho ăn hai tiếng một lần, với chế độ ăn mỗi ngày là 1.200 calories gồm nhiều protein và chất xơ. Ngoài ra, hàng ngày Eman cũng trải qua hai lần điều trị bằng vật lý trị liệu, nhờ thế cô đã có thể nâng tay, chân dễ hơn, ngủ cũng ngon hơn. 

Các bác sĩ đang thực hiện nhiều bài kiểm tra với Eman, hy vọng sẽ đưa cô lên bàn phẫu thuật trong vài tuần tới. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả