Thứ tư, 8/3/2017, 13:59 (GMT+7)

Người phụ nữ béo nhất thế giới đã giảm hơn 100 kg

Eman Ahmed giảm được hơn 100 kg trong gần một tháng sau khi được đưa tới bệnh viện ở Ấn Độ điều trị. 

Eman Ahmed với thân hình khổng lồ trước khi được điều trị giảm béo. Ảnh:

Eman Ahmed với thân hình khổng lồ trước khi được điều trị giảm béo. Ảnh: SWNS

Tờ Hindustan Times đưa tin Eman Ahmed, người phụ nữ nặng nhất thế giới với trọng lượng 500 kg, đã giảm được hơn 100 kg kể từ khi cô được đưa tới bệnh viện Saifee ở Mumbai, Ấn Độ, để điều trị giảm cân hồi tháng trước. 

Các bác sĩ cho biết Eman giảm được số trọng lượng đáng kể trên nhờ tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt dạng lỏng, giàu chất xơ và protein. Nhiều khả năng cô sẽ được tiến hành ca phẫu thuật giảm béo trong thời gian sớm. Theo kế hoạch, Eman sẽ phải giảm khoảng 200 kg trong vòng sáu tháng. 

"Chúng tôi đang chờ các kết quả khám nghiệm về di truyền của cô ấy trước khi tiến hành phẫu thuật. Chế độ ăn uống cùng thuốc thang đã giúp cô ấy giảm được một phần khá lớn trọng lượng cơ thể, nhưng tiếp theo Eman sẽ phải trải qua ca phẫu thuật giảm béo", một người trong đội chuyên gia y tế do bác sĩ Muffazal Lakhdawala dẫn đầu cho biết. Lakhdawala chính là người đã đưa Eman sang Mumbai.

"Do Eman gặp vấn đề về tăng cân rất sớm, từ khi mới là cô bé mới 11 tuổi, chúng tôi nghi ngờ có thể các vấn đề về di truyền đã gây ra tình trạng béo phì ở bệnh nhân", bác sĩ trên nói thêm. 

Eman lần đầu tiên rời khỏi nhà mình ở Alexandria, Ai Cập, hôm 11/2 sau 25 năm, và được chở tới Mumbai trên máy bay chở hàng. Sau đó, cô được chuyển tới bệnh viện Saifee bằng xe tải. Một chiếc cần cẩu đã cẩn thận nâng chiếc giường mà cô đang nằm vào bên trong tòa nhà. Ngày 18/2, các bác sĩ cho biết trong 5 ngày ở viện, Eman đã giảm được 30 kg, tương đương 6 kg một ngày. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao