Người phụ nữ bắn chồng bị bắt ngay tại tòa

Tòa phúc thẩm xác định bà Lê là thủ phạm bắn người chồng đang chờ ly hôn nên ra quyết định bắt giữ tại tòa để thi hành án.

Chủ nhật, 16/6/2019, 15:19 (GMT+7)

Ngày 14/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn kêu oan của Lê Ngọc Lê, y án 7 năm tù về tội Giết người. HĐXX phúc thẩm ra quyết định bắt giữ Lê tại tòa để thi hành án.

Tòa Cấp cao cũng không chấp nhận kháng cáo đề nghị tăng hình phạt với Lê của nạn nhân Trương Hữu Tiến (chồng của bị cáo).

Trong một ngày thẩm vấn cùng với tài liệu vụ án, tòa phúc thẩm xác định, bị cáo Lê và ông Tiến kết hôn từ năm 1995 có một con trai chung. Cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Cuối năm 2012, Lê gửi đơn đến TAND quận Hoàn Kiếm yêu cầu được ly hôn.

Trong quá trình chờ tòa giải quyết, từ tháng 1/2014 đến tháng 12/2014, Công an phường Chương Dương nhiều lần đến lập biên bản hòa giải với gia đình này do liên tục xảy ra to tiếng. Có lần, Lê còn dùng búa tấn công chồng.

Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Lê tại phiên tòa sơ thẩm.

Tối 31/12/2014, Lê đang nằm xem tivi thì thấy chồng về tay cầm một đoạn tuýp sắt. Sợ bị đánh, Lê chồm dậy lấy một khẩu súng để trên đầu giường bắn lại. Đạn nổ song không trúng ông Tiến. Nghe hô hoán của bố, người con vội mở cửa chạy ra ngoài cầu cứu hàng xóm.

Tại phiên phúc thẩm, luật sư của Lê cho rằng cáo trạng dựa trên tài liệu thu thập trái pháp luật. Việc xác định tư cách bị hại của ông Tiến, Sơn ngay từ đầu là không khách quan. Luật sư đề nghị, hủy án sơ thẩm, xác định Lê không có tội. Song, tòa phúc thẩm đã bác các đề nghị này của nhóm luật sư.

Theo ông Nguyễn Minh Long (Đoàn Luật sư Hà Nội), việc HĐXX ra quyết định bắt giam bị cáo Lê là "hoàn toàn đúng luật, đúng thẩm quyền". 

Luật sư viện dẫn, khoản 3, Điều 347 Bộ Luật Tố tụng hình sự 2015 quy định: Đối với bị cáo không bị tạm giam nhưng bị xử phạt tù thì Hội đồng xét xử có thể ra quyết định bắt tạm giam bị cáo ngay sau khi tuyên án. 

Trong khi đó, Điều 109 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định về các biện pháp và căn cứ áp dụng biện pháp ngăn chặn, để kịp thời ngăn chặn tội phạm hoặc khi có căn cứ chứng tỏ bị can, bị cáo sẽ gây khó khăn cho việc điều tra, truy tố, xét xử hoặc sẽ tiếp tục phạm tội, cũng như khi cần bảo đảm thi hành án.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?