Thứ tư, 19/6/2013, 10:27 (GMT+7)

Người phụ nữ 35 năm không cắt tóc

Sau 35 năm nuôi dưỡng, mái tóc của một phụ nữ ở Trung Quốc dài tới 1,7 m trong khi chiều cao cơ thể cô chỉ có 1,59 m.

Lee Monroe với mái tóc dài 1,7m của mình. Ảnh: Sanquin.com

Lee Monroe với mái tóc dài 1,7m của mình. Ảnh: Sanquin.com

Cô Lee Monroe, 49 tuổi, người Trung Quốc, cho biết những người xung quanh đều ngưỡng mộ mái tóc dài óng ả của mình: "Bố mẹ thích tôi để tóc dài, và tôi đã nghe lời. Năm nay mẹ tôi 74 tuổi, còn bố tôi đã 80. Họ đều nói rằng mái tóc dài chính là vẻ đẹp của người phụ nữ, nó giúp một cô gái trở nên nữ tính, đáng yêu hơn. Vì thế mà suốt 35 năm qua, tôi không hề cắt tóc".

Năm 14 tuổi, vì mắc bệnh nên cô Lee phải cắt ngắn mái tóc dài ngang lưng của mình. Ngay sau khi khỏi bệnh, cô lại tiếp tục nuôi tóc. Đến nay, mái tóc này đã dài 1,7 m trong khi chiều cao của cô chỉ khiêm tốn ở mức 1,59 m.

Chia sẻ về cách chăm sóc cho mái tóc dài, Lee nói: "Tôi quen với mái tóc dài rồi. Mỗi ngày tôi đều tự chải đầu. Làm những kiểu tóc khác nhau sẽ mất những khoảng thời gian khác nhau. Nếu làm kiểu đầu đơn giản thì tôi chỉ cần 3-5 phút là xong".

Lee cũng cho hay mỗi tuần cô gội đầu một lần, vì tóc quá dài nên cô phải sử dụng vòi hoa sen. Từ nhỏ mái tóc của Lee đã đen óng ả, đến nay, dù đã gần 50 tuổi nhưng vẫn chưa có sợi tóc bạc nào. Tuy nhiên, do đã có tuổi nên tóc của cô Lee cũng bị yếu hơn và thỉnh thoảng bị gãy rụng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?