'Người nhện' Trung Quốc leo 5 tầng nhà, cứu bé 2 tuổi kẹt ở ban công

Zhang Xin bám vào cửa sổ lưới rồi đu người từ tầng này lên tầng khác cho tới khi lên được vị trí bé trai và đẩy vào an toàn.

Thứ sáu, 8/6/2018, 10:05 (GMT+7)
'Người nhện' Trung Quốc leo 5 tầng nhà, cứu em bé 2 tuổi mắc kẹt ở ban công
 
 
 

Hôm 6/6, anh Zhang Xin, một quân nhân đã giải ngũ, cùng em trai đi ngang qua tòa nhà ở Huaihua, tỉnh Hồ Nam, thì nghe thấy tiếng la hét. 

"Chúng tôi nghe tiếng hét từ trên cao và nhận ra đó là tiếng của một đứa trẻ. Vì thế, hai anh em chạy ngay ra chỗ tầng một", SCMP dẫn lời anh Zhang kể lại. 

Ban đầu, anh em Zhang không nhìn thấy đứa trẻ đang lơ lửng ở ban công tầng 5, vì thế họ đi vào trong, gõ cửa các phòng để cố xác định xem em bé ở đâu. 

"Chúng tôi gõ cửa tất cả các phòng từ tầng 4 đến tầng 6 nhưng không ai ra mở. Sau đó, có một người xuất hiện và dẫn chúng tôi vào căn hộ của họ ở tầng 5. Lúc vào trong, chúng tôi thấy một bé trai đang lơ lửng ở ban công căn hộ bên cạnh", Zhang kể.

Cư dân trong tòa nhà dăng bạt ở tầng 1 đề phòng Zhang bị ngã khi tay không trèo lên tầng 5. Ảnh: Pear Video. 

Cư dân trong tòa nhà căng bạt ở tầng 1 đề phòng Zhang ngã khi tay không trèo lên tầng 5. Ảnh: Pear Video

Trong video do người chứng kiến quay lại, anh Zhang tay không trèo lên 5 tầng nhà bằng cách bám vào cửa sổ lưới rồi đu người từ tầng này lên tầng khác tới khi lên được vị trí bé trai. Trong khi đó, cư dân trong tòa nhà đứng dưới tầng một, căng một tấm bạt lớn đề phòng Zhang ngã.

Sau khi lên tới nơi, Zhang đẩy cậu bé vào trong nhà an toàn. 

Truyền thông địa phương cho hay sự cố xảy ra khi em bé ở nhà một mình. Cảnh sát đang điều tra làm rõ sự việc. 

Người nhện Zhang Xin. Ảnh: Pear Video. 

'Người nhện' Zhang Xin. Ảnh: Pear Video. 

Tháng trước, chàng thanh niên 22 tuổi Mamoudou Gassama người Mali được báo chí thế giới ca ngợi là anh hùng khi tay không trèo lên 4 tầng nhà cứu bé trai treo mình ngoài ban công tòa nhà thuộc thủ đô Paris, Pháp. Nhờ hành động cứu người dũng cảm, Gassama được cấp quốc tịch Pháp và được mời vào làm việc trong đội chữa cháy thành phố.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?