Thứ hai, 28/10/2019, 09:38 (GMT+7)

Người nhập cư vào Anh khoét lỗ trên xe tải

Cảnh sát Anh đang truy tìm một chiếc xe tải và hành trình của nó sau khi một tài xế chụp được ảnh những người nhập cư trong thùng xe cố thò đầu qua lỗ khoét để nhìn ra ngoài trên đường cao tốc London. 

Những người nhập cư nhìn ra ngoài đường cao tốc qua cái lỗ trên thùng xe tải hôm 17/10. Ảnh: publicityagent.co.uk.

Những người nhập cư nhìn ra ngoài đường cao tốc qua lỗ trên thùng xe tải hôm 17/10. Ảnh: publicityagent.co.uk.

Tối 27/10, cảnh sát cho biết đang điều tra những bức ảnh và video đáng ngờ về những người nhập cư bất hợp pháp, sau khi chúng được một tài xế chụp trên đường M25, gần sân bay Heathrow, London.

"Hôm đó là trưa 17/10, ngay trước lối rẽ vào đường M40. Cảnh tượng đó thật kỳ lạ. Rất khó để xác định có bao nhiêu người ở trong thùng xe, nhưng trông như thể họ bị nhồi nhét rất chặt", người tài xế chụp lại những bức ảnh này nói.

Nhà chức trách cho biết họ có thể sẽ sử dụng video gắn trên các đường cao tốc để truy tìm chiếc xe tải trên và hành trình của nó. 

Hình ảnh trên được chia sẻ chỉ ít ngày sau khi cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể, gồm 31 nam và 8 nữ, trong xe tải đông lạnh -25 độ C tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. Họ là những người di cư bất hợp pháp và được bọn buôn người giấu trong thùng xe để vào Anh. 

Chiếc container chở 38 thi thể nhập cư bất hợp pháp do Mo Robinson làm tài xế. Ảnh: PA.

Chiếc container chở 38 thi thể nhập cư bất hợp pháp do Mo Robinson làm tài xế. Ảnh: PA.

Tài xế chiếc xe là Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi, đã bị bắt và sẽ phải hầu tòa sơ thẩm Chelmsford hôm nay (28/10) sau khi bị truy tố 39 tội ngộ sát, âm mưu tham gia buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Ngoài Robinson, một cặp vợ chồng đều 38 tuổi ở thị trấn Warrington và một người đàn ông 48 tuổi ở Bắc Ireland cũng bị bắt vì nghi ngờ buôn người và ngộ sát, đang được tại ngoại chờ hầu tòa. 

Hiện toàn bộ số thi thể đã được chuyển tới Bệnh viện Broomfield ở Chelmsford, hạt Essex, để tiến hành khám nghiệm tử thi. 

Các nhà chức trách ban đầu cho rằng toàn bộ 39 người chết trên chiếc container đều là công dân Trung Quốc, nhưng hiện tại họ nghi ngờ có nạn nhân mang quốc tịch khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Essex để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, do hiện có 24 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh, trình báo con mất tích ở Anh.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?