Thứ sáu, 9/9/2016, 16:51 (GMT+7)

Người nhà đặt thi thể bé sơ sinh lên bàn giám đốc bệnh viện

Cho rằng con tử vong do sự chậm trễ chuyển viện của Bệnh viện, người nhà mang thi thể bé đặt lên bàn Giám đốc yêu cầu làm rõ.

Ngày 9/9, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương xác minh sự việc. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ yêu cầu họp hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình bệnh viện chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với trường hợp bé sơ sinh này. 

Tối 8/9 trên mạng xã hội xuất hiện video được cho là quay tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, ghi lại hình ảnh người nhà đưa thi thể bé đến yêu cầu giám đốc viện làm rõ nguyên nhân con mất. 

Sáng 5/9, chị Cương 31 tuổi, có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai. Do ca đẻ khó, Trưởng khoa Sản trực tiếp đỡ đẻ đón bé trai nặng 3,8 kg vào trưa cùng ngày. Chào đời một lúc lâu, trẻ mới khóc được, da tím tái, không có phản xạ bú. Gia đình xin chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý. Khuya cùng ngày, bệnh viện mới chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi Trung ương, 2 ngày sau bé tử vong. Bệnh viện yêu cầu khám nghiệm pháp y thi thể bé nhưng gia đình từ chối.

Bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ nguyên nhân bé tử vong. Trước đó, Hội đồng chuyên môn của Sở đã đến bệnh viện làm việc. 

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?