Người nhà bệnh nhân đuổi đánh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Cho rằng cán bộ y tế bỏ mặc vợ mình đau bụng vừa được đưa cấp cứu, Dũng đã cầm ghế đuổi đánh.

Thứ sáu, 25/7/2014, 15:24 (GMT+7)

Sự việc xảy ra tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội rạng sáng 25/7. Trong 3 nhân viên y tế bị đánh có một điều dưỡng đang mang bầu tháng cuối. Người có hành vi côn đồ là Nguyễn Tiến Dũng (trú xã Tứ Kỳ, Thanh Trì) đã bị Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa tạm giữ.

bh1-7958-1406265190.jpg

Người đàn ông áo đen lao vào hành hung bác sĩ. Ảnh chụp từ video bệnh viện.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng 4h, một phụ nữ 32 tuổi được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng thở nhanh, co quắp chân tay. Theo lời bệnh nhân, chị đau bụng từ chiều đến tối đau nặng hơn, đặc biệt vùng thượng vị.

“Sau khi thăm khám sơ bộ, chúng tôi cho bệnh nhân thuốc giảm đau và đề nghị nằm theo dõi tiếp. Thời điểm đó có nhiều nhân nặng nên được ưu tiên cấp cứu hơn”, bác sĩ Hùng nói.

Theo bác sĩ, từ bệnh nhân vào viện, người nhà chị này đã có biểu hiện bất hợp tác. Khi điều dưỡng đề nghị cung thấp thông tin hành chính thì họ chửi bới, không nói địa chỉ. Khoảng 30 phút sau, một người được cho là chồng bệnh nhân vào, phản ứng dữ dội, cho rằng bệnh nhân đau mà nhân viên y tế không xử trí gì. Anh ta lao vào hành hung một điều dưỡng đang mang thai rồi tiếp tục vác ghế đánh bác sĩ. Tiếp đó, anh ta bế người phụ nữ ra ngoài khu vực cấp cứu chờ thuê taxi chở đi. Bảo vệ bệnh viện đề nghị đưa người phụ nữ trở lại vì đang cấp cứu nhưng không được chấp nhận.

Bác sĩ Nguyễn Văn Chi, Phó khoa Cấp cứu nhận định, nữ bệnh nhân 32 tuổi thở nhanh do rối loạn cảm xúc, đau thượng vị ở dưới mức trung bình. Đánh giá đây là ca cấp cứu thông thường, kíp trực đã làm đúng trách nhiệm của mình khi cho bệnh nhân nằm theo dõi tiếp. Theo quy trình, bệnh nhân khi vào cấp cứu sẽ được khám sơ bộ, phân loại nặng nhẹ để có hướng xử trí, ưu tiên những ca nặng.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết đây là hành vi hết sức nghiêm trọng, gây hoảng loạn cho kíp trực khiến một sinh viên thực tập run không viết được bản tường trình. Nữ điều dưỡng mang thai bị đánh phải nằm theo dõi trong buồng bệnh.

“Thời gian gần đây có nhiều vụ hành hung cán bộ y tế. Về lâu dài, những hành vi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của cán bộ y tế, đặc biệt là hệ thống cấp cứu. Vì thế, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm”, ông Hiền nói.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?