Người 'nâng đỡ không trong sáng' hot girl Quỳnh Anh lại mất chức

Cho rằng bị 'ảnh hưởng dư luận quá lớn', ông Tuấn xin quay về cơ quan cũ, trả lại chức chánh văn phòng Sở Xây dựng sau 5 ngày được bổ nhiệm.

Thứ ba, 2/4/2019, 17:13 (GMT+7)

Chiều 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá, ký quyết định huỷ bỏ việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng sở này. Như vậy, ông Tuấn chỉ giữ chức vỏn vẹn 5 ngày song thực tế chưa đi làm chính thức ngày nào do bị ốm.

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức.

Ông Ngô Văn Tuấn khi còn đương chức.

"Quyết định được đưa ra sau cuộc họp của ban giám đốc và nguyện vọng cá nhân của anh Tuấn", ông Việt nói và cho hay, theo quy định dù không giữ chức Chánh văn phòng song ông Tuấn vẫn là chuyên viên Sở vì đã được tiếp nhận về đây công tác.

Theo ông Việt, chiều cùng ngày, Sở nhận được đơn của ông Ngô Văn Tuấn ký với nguyện vọng "xin được quay về cơ quan cũ" là Văn phòng UBND tỉnh. Trong đơn, ông Tuấn trình bày, ông được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng từ 29/3. "Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua" nên ông mong muốn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan liên quan cho phép được chuyển công tác về lại Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác.

Về nguyện vọng cá nhân của ông Tuấn, ông Đào Vũ Việt cho hay sẽ xin ý kiến lãnh đạo tỉnh xem xét, quyết định vì không thuộc thẩm quyền của ông.

Ngày 29/3, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh văn phòng Sở này. Tuy lãnh đạo các Sở ngành liên quan đều khẳng định đã tiếp nhận, bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn về lại cơ quan cũ đúng quy định pháp luật, nhưng việc này nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận.

Trước đó, trung tuần tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, từ tháng 10/2010 đến 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ.

Ông Tuấn đã làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng.

Quyết định cho thôi chức Chánh văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Tuấn.

Quyết định cho thôi chức Chánh văn phòng Sở Xây dựng đối với ông Tuấn.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy cơ quan, ông Tuấn ưu ái, nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ra các quyết định về công tác cán bộ, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước như: tiếp nhận, điều động bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm phó phòng, trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở...

Ngày 17/12/2017, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Ngô Văn Tuấn. Tháng 1/2018, Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ông Tuấn sau đó tiếp tục làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước khi chuyển sang Sở Xây dựng, ông này là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?