Thứ tư, 9/11/2016, 17:36 (GMT+7)

Người Mỹ ví chiến thắng của Trump tồi tệ hơn thảm họa 11/9

Không ít người dân nước Mỹ so sánh kết quả bầu cử tổng thống rạng sáng 9/11 với thảm họa khủng bố 11/9 cách đây 15 năm. 

nguoi-my-vi-chien-thang-cua-trump-toi-te-hon-tham-hoa-11-9

Tỷ phú Trump chiến thắng bất ngờ trước bà Clinton. Ảnh: Reuters

Theo Mirror, chiến thắng đầy bất ngờ của tỷ phủ Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa, trước đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton rạng sáng 9/11 là điều mà hầu hết người dân Mỹ không ngờ tới. 

Ngày 9/11 được viết theo cách viết của Mỹ là 11/9, khiến nhiều người liên tưởng tới sự kiện tấn công khủng bố kinh hoàng vào năm 2001. Một số người thậm chí còn so sánh kết quả cuộc bỏ phiếu lần này chẳng khác nào "cơn ác mộng tồi tệ nhất của nước Mỹ", hơn cả cái chết gần 3.000 người dân vô tội vào ngày 11/9/2001. 

Vụ tấn công khủng bố xảy ra khi một nhóm không tặc gần như cùng một lúc cướp bốn máy bay hành khách đang trên đường bay nội địa trong nước Mỹ. Hai trong số bốn chiếc phi cơ sau đó lao thẳng vào Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, thành phố New York. 

nguoi-my-vi-chien-thang-cua-trump-toi-te-hon-tham-hoa-11-9-1

Vụ tấn công khủng bố ở Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, Thành phố New York, năm 2001. Ảnh: Mirror

Không chỉ dân Mỹ, các nhà lãnh đạo thế giới cũng bất ngờ trước việc Trump đánh bại đối thủ đảng Dân chủ, bởi chỉ vài giờ trước khi người Mỹ đi bỏ phiếu thì một khảo sát toàn quốc cho thấy bà Clinton có tới 90% cơ hội giành chiến thắng. 

Trump đã giành được đa số phiếu ủng hộ từ các bang chiến trường như Ohio, North Carolina và Florida để đạt được ít nhất 270 phiếu cần thiết nếu muốn thành chủ nhân mới của tòa Bạch Ốc. Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, biểu tình phản đối Donald Trump đã xảy ra trên khắp nước Mỹ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả