Người mẹ lĩnh án chung thân sau 22 năm sát hại hai con gái

Sau 22 năm vào Nam trốn rồi lập gia đình, Trần Thị Sáu bị bắt theo lệnh truy nã do tước đoạt mạng sống của hai con gái năm nào.

Thứ hai, 2/7/2018, 15:07 (GMT+7)

Ngày 2/7, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ) tù chung thân tội Giết người.

Theo bản án, gần 30 năm trước, Sáu kết hôn với người đàn ông cùng thôn và sinh được hai con gái, đứa lớn khi đó 5 tuổi, đứa nhỏ hơn 6 tháng tuổi.

Do chồng thường xuyên cờ bạc, lười lao động, không quan tâm đến vợ con nên Sáu thấy bế tắc. Người đàn bà này đã nảy sinh ý định quyên sinh và muốn hai con gái nhỏ cùng chết.

Bị cáo Sáu tại tòa.

Bị cáo Sáu tại tòa.

Ngày 1/4/1996, Sáu đưa hai con đi chơi, thăm các gia đình họ hàng trong thôn đến khoảng 17h cùng ngày.  Về đến nhà, Sáu thấy chồng ngủ, liền dắt các con ra khỏi cửa. 

Sáu vay của một người đàn ông cùng thôn 4.000 đồng rồi mua hai gói thuốc chuột, 10 gói thuốc tẩy sán lợn, hai chiếc bánh nướng và chai nước cam. Ba mẹ con Sáu đi tới khi trời nhá nhem tối thì dừng lại ngồi nghỉ trên đê Trung Hòa.

Tại đây, Sáu xé hai gói thuốc chuột đổ vào chai nước cam, lắc đều lên rồi đưa cho các con uống. Dắt các con đi thêm được một đoạn, người mẹ tiếp tục đổ hết số thuốc sán lợn vào nửa chai nước cam còn lại rồi uống hết cùng 3 vỉ thuốc tây. Sau khi uống xong, Sáu bị ngấm thuốc, thấy người mệt nên đưa hai con đến một lán làm gạch ở gần đó.

Đến 23h30 cùng ngày, lực lượng công an xã Trung Hòa đi tuần tra qua khu vực đó phát hiện đưa Sáu đi cấp cứu, còn hai cháu bé đã tử vong. Sau khi tỉnh lại, lợi dụng lúc mọi người không để ý, Sáu bỏ trốn vào Nam.

Thời gian này, Sáu cắt đứt mọi liên lạc với người thân. Để bám trụ ở nơi đất khách quê người, Sáu xin vào làm thuê cho một quán phở. Sau này, Sáu gặp được một người đàn ông quan tâm, có tình cảm nên dọn về sống chung như vợ chồng.

Sáu sinh lần lượt cho chồng mới hai con trai và ổn định cuộc sống tại đây. Tuy nhiên, sau 22 năm lẩn trốn dưới vỏ bọc của một người khác, đầu tháng 2 vừa qua, Sáu bị bắt theo lệnh truy nã.

Tại tòa, Sáu tỏ ra day dứt, ân hận khi tước đoạt mạng sống của hai đứa con thơ dại do chính mình dứt ruột đẻ ra. Bị cáo mong muốn được hưởng lượng khoan hồng để có cơ hội về với hai con trai.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?