Người mẹ đơn thân làm sứt cạnh chiếc bàn đá thoát án tù

Xét hành vi của Trang là đơn giản, bột phát nên cấp phúc thẩm đã sửa một phần bản án sơ thẩm với Trang.

Thứ ba, 29/8/2017, 15:40 (GMT+7)

Trong hai ngày 25 và 29/8, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo kêu oan về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản của Lê Thị Trang (29 tuổi, thành phố Phủ Lý).

Trước HĐXX, Trang tiếp tục giữ nguyên kháng cáo, đề nghị hủy bản án sơ thẩm, vì cô không có tội. Trang cho rằng định giá cái bàn đó là không chính xác: “Cái bàn được đem so sánh định giá mới hơn bàn bị sứt. Đây là bàn cũ và bà Hà vẫn còn sử dụng sau khi bị sứt”.

Bị cáo cho hay sau vụ xô xát trên, bạn của cô đến quán hát của bà Hà và thấy chiếc bàn đó vẫn được gắn keo, sử dụng. Bà mẹ đơn thân trình bày chủ quán khi đã nhận lời của khách thì phải giữ chữ tín chứ không nên phản ứng kiểu khó chịu. 

Trang trình bày trước khi đến quán, có đặt phòng hát, gọi điện trực tiếp cho bà Hà. Khi cô đến, hỏi phòng đặt nhưng tất cả nhân viên không ai trả lời. Có một thanh niên đứng ở quầy lễ tân nói hỗn hào nên cô gọi cho bà Hà nhưng chủ quán gắt gỏng, xảy ra xô xát. “Bà Hà túm tóc bị cáo ấn xuống đất”, Trang bức xúc.

Trang khai sau xô xát đứng dậy định ra về nhưng bị tốp người trong quán giữ lại. Bị nhóm người này ấn đầu xuống đất, huơ dao gây thương tích vùng mặt, Trang đã tức giận, cầm cốc thủy tinh đập xuống bàn.

nguoi-me-don-than-lam-sut-canh-chiec-ban-da-thoat-an-tu

Trang vui mừng vì mức án tù treo tòa phúc thẩm tuyên với cô.

Liên quan đến việc định giá chiếc bàn đá sứt cạnh, ông Giang Hồng Thanh, bào chữa cho Trang, nêu việc bỏ thân chủ ngoài phiên định giá là sai theo quy định pháp luật. "Tại sao cơ quan giám định khảo sát theo m2 chứ không phải đúng với kích thước của chiếc bàn bị thiệt hại?", ông Thanh chất vấn. Đại diện giám định nói các cơ sở không kinh doanh loại này nên họ không báo giá theo đề xuất mà chỉ báo giá theo m2.

Ngày 29/8, Tòa thấy tại phiên phúc thẩm, bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình. Bị cáo đã bồi thường 6 triệu đồng khắc phục hậu quả. Việc cáo buộc cố ý làm hư hỏng của cấp sơ thẩm là có cơ sở.

Xét về vụ án, vụ việc xuất phát từ hành vi thiếu kiềm chế của hai bên. Tuy nhiên, tòa thấy hành vi của bị cáo giản đơn, bột phát, hậu quả xảy ra không lớn. Người bị hại đều xin giảm nhẹ hình phạt.

Cấp sơ thẩm xử phạt 12 tháng tù là nghiêm khắc. Ngoài ra, tòa thấy hiện bị cáo tham gia tích cực hoạt động xã hội, đã nhận thức được tội lỗi và đang là bà mẹ đơn thân nuôi con nhỏ. Tòa phúc thẩm đã sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt Trang 9 tháng tù treo.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?