Thứ bảy, 26/10/2019, 00:03 (GMT+7)

Người mẫu đòi đi vệ sinh khi máy bay sắp hạ cánh

MalaysiaNgười mẫu 28 tuổi Sabee Chin phải xin lỗi sau khi đăng video chỉ trích tiếp viên hàng không AirAsia vì không cho cô sử dụng toilet lúc sắp hạ cánh. 

Sabee Chin bị chỉ trích về cách hành xử kém trên máy bay. Ảnh:

Sabee Chin bị chỉ trích về cách hành xử kém trên máy bay. Ảnh: Facebook

Sabee Chin, người từng giành chiến thắng trong cuộc thi Miss Charming International 2017 của Malaysia, mới đây đăng video lên trang Facebook cá nhân, trong đó nêu rõ tên và cố tình làm nhục hãng hàng không AirAsia sau khi bị tiếp viên ngăn dùng toilet khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Quốc tế số 3 ở Kuala Lumpur. 

Trong video, nữ người mẫu kể chi tiết việc cô và một hành khách khác đã đứng chờ để được sử dụng nhà vệ sinh ra sao. Lúc cô hỏi một tiếp viên, người đó cho hay nhà vệ sinh đã đóng cửa và yêu cầu cô trở về chỗ ngồi của mình.

Chin yêu cầu được sử dụng nhà vệ sinh thêm hai lần nữa nhưng nhân viên chuyến bay tiếp tục nhắc lại các quy định, đề nghị cô cùng hành khách kia quay lại chỗ ngồi. Không hài lòng với câu trả lời của tiếp viên, Chin quyết định quay phim, vừa dí thẳng camera vào cận mặt nữ tiếp viên trên vừa la hét, chửi bới. 

Ngay cả khi đã xuống máy bay, Chin vẫn quay rõ cận mặt các thành viên phi hành đoàn rồi la lớn: "Hàng không AirAsia! Đây là AirAsia đấy!". 

Nhưng thay vì nhận được sự cảm thông, Chin lại nhận hàng tá bình luận chỉ trích từ người dùng mạng, chủ yếu chê bai cách hành xử kém hiểu biết của cô. Họ cho rằng cô làm xấu hình ảnh người Malaysia, thậm chí có người đặt cho Chin biệt danh "Ms Toilet". 

Những người khác còn chỉ ra rằng Chin nên xem lại mình bởi cô là người của công chúng. 

Trước phản ứng gay gắt trên của người dùng mạng, Chin đã phải công khai xin lỗi trong một video trực tiếp trên Facebook. 

Theo quy định của mọi hãng hàng không trên thế giới, hành khách phải ngồi vào ghế, thắt đai an toàn khi đèn báo hiệu bật sáng lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh. Điều này nhằm tránh cho hành khách gặp chấn thương khi có tình huống không mong muốn hoặc tai nạn xảy ra. 

Theo Business Insider, phi công sẽ không được phép cất cánh hay hạ cánh nếu như có người đang ở trong nhà vệ sinh trên máy bay. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao