Thứ sáu, 11/8/2017, 16:14 (GMT+7)

Người mất mạng, kẻ tù chung thân vì nữ nhân viên quán lẩu

Nghe bạn gái thú nhận từng quan hệ tình dục với đồng nghiệp quán lẩu, nam cảnh sát hẹn tình địch để nói chuyện.

Chị Hương, 24 tuổi, quê ở Yên Bái là nhân viên một quán lẩu trên phố Phó Đức Chính (quận Ba Đình, Hà Nội) và làm cùng với Đinh Vạn Thành (21 tuổi, quê Bắc Kạn).

Mặc dù biết chị Hương đã có bạn trai làm công an một huyện tại Yên Bái, song nhiều lần Thành qua phòng trọ của cô gái này, ngủ lại và ân ái. 

Rạng sáng 21/1, anh Phú xuống thăm Hương để rủ về quê ăn Tết và ngủ lại tại phòng trọ của bạn gái. Lúc hai người đang tâm sự, chị Hương nhận được tin nhắn tình cảm của Thành và đòi qua ngủ cùng.

Xem được tin nhắn này, anh Phú bực tức. Hương đã phải thú nhận với bạn trai, trong một lần bị say rượu, Thành đã quan hệ tình dục với cô và từ đó gã luôn qua phòng trọ quấy rối, đòi ngủ lại. 

Anh Phú bực tức tuyên bố sẽ nói chuyện với Thành nhưng được bạn gái khuyên can và hứa sẽ bỏ việc cùng về quê. Anh Phú nguôi ngoai và đi ngủ.

nguoi-mat-mang-ke-tu-chung-than-vi-nu-nhan-vien-quan-lu

Bị cáo Thành tại phiên tòa sơ thẩm.

Tuy nhiên, 10h sáng cùng ngày, anh Phú dùng điện thoại của bạn gái gọi cho Thành và hẹn ra đầu ngõ khu trọ để nói chuyện. Giáp mặt nhau, hai bên xô xát, anh Phú đấm Thành và bị gã này rút con dao bầu mang theo đâm trúng mạn sườn. Nam cảnh sát tử vong sau đó.

Gây án xong, trưa hôm sau, Thành bị bắt khi đang trốn trong một quán Internet, cách hiện trường 10 km.

Hôm nay (11/8), Thành bị đưa ra xét xử vì hành vi côn đồ.

Trước vành móng ngựa, Thành cho hay quan hệ tình cảm với chị Hương được một tháng và thường qua lại ăn ngủ. Bị cáo cho rằng giữa hai người là tình cảm tự nguyện.

Lý giải việc mang con dao nhọn khi đi gặp anh Phú, Thành nói rằng lo "tình địch" có đông người và "mang theo đồ - hung khí" theo. "Bị cáo không hiểu việc VKS truy tố mình ở tình tiết côn đồ", Thành trình bày.

"Gặp nhau chỉ có hai người, anh Phú chỉ tay không khi xô xát vậy mà bị cáo ngay lập tức rút ngay con dao mang theo đâm nạn nhân tử vong", VKS gay gắt và cho rằng hành vi đó là côn đồ.

Có mặt tại phiên tòa, ông Long, bố đẻ của bị hại, cho hay con trai mới công tác trong ngành công an được hai tháng. Gia đình khó khăn, con trai lớn không có việc, nên Phú phải giúp đỡ kinh tế cho bố mẹ.

"Tôi đề nghị bị cáo bồi thường các khoản tổng cộng 1,3 tỷ đồng", ông Long trình bày và chỉ ra các khoản gồm chi phí cấp cứu, đưa thi thể và làm ma chay... cho con trai. Tuy nhiên, tài liệu tòa công bố thể hiện đơn vị của anh Phú đã đứng ra lo mọi chi phí trên.

Cuối phiên xử, tòa cho rằng, hành vi của Thành đáng lẽ phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội nhưng gia đình đã khắc phục một phần hậu quả thay bị cáo. Ngoài ra, mẹ ruột của Thành có cung cấp giấy tờ gia đình có công nên tòa tuyên phạt bị cáo tù chung thân tội Giết người.

* Tên bị hại đã thay đổi.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả