Người lính Đức tìm bạn người Việt bặt tin 30 năm

Từng học chung ở Nga, người lính Đức, Rolf Huebner, và người lính Việt Nam, Nguyễn Đức Quí, trở thành bạn bè, nhưng thất lạc tin tức 30 năm qua. 

Thứ năm, 25/12/2014, 17:09 (GMT+7)
Ông Rolf Huebner và ông Nguyễn Đức Quí những ngày ở Moscow (ảnh trái). Ông Quí bế con gái của ông Huebner. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ảnh trái: ông Rolf Huebner và ông Nguyễn Đức Quí những ngày ở Moscow. Ảnh phải: ông Quí bế con gái của ông Huebner. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Rolf Huebner, 61 tuổi, người Đức, đang có chuyến du lịch tại Việt Nam dài hai tuần và bày tỏ mong mỏi nhân dịp này tìm lại người bạn thân khi xưa.

Ông Huebner và ông Quí quen nhau khi cùng đến Moscow năm 1981 để theo học tại Học viện Quân sự Bộ binh M.W. Frunse thuộc quân đội Nga. Khi đó, họ đều là những đại úy của quân đội Việt Nam và quân đội Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức cũ).

Cùng sống chung trong một khu nhà, hai người chia sẻ nhiều kỷ niệm với nhau. Tuy nhiên, đến năm 1985, ông Huebner và ông Quí tốt nghiệp khóa học và trở về nước. Kể từ đó, họ không còn hay tin gì về nhau nữa.  

"Chúng tôi từng là những người bạn tốt của nhau suốt một thời gian dài. Thật tiếc khi chúng tôi để mất liên lạc", ông Huebner nói.

Hiện người lính Đức vẫn còn lưu giữ nhiều hình ảnh về người bạn Việt Nam thuở xưa. Trước khi trở về nước ngày 6/1 tới, ông hy vọng có thể gặp lại ông Quí một lần.

Ông Huebner trong chuyến thăm Việt Năm năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Huebner trong chuyến thăm Việt Năm năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Quí thân mến, nếu anh muốn gặp lại tôi, hãy cho tôi địa chỉ để tôi đến thăm anh trong kỳ nghỉ này nhé", ông Huebner nhắn nhủ.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?