Thứ năm, 9/7/2020, 17:09 (GMT+7)

'Người hùng' đỡ bé 3 tuổi từ tòa nhà cháy

MỹBé trai 3 tuổi được một chàng trai nhanh tay đỡ lấy sau khi người mẹ ném em từ ban công xuống để thoát cháy, còn cô thì thiệt mạng.

'Người hùng' đỡ bé trai được mẹ ném từ tòa nhà đang cháy
 
 

Hôm 3/7, Philip Blanks, 28 tuổi, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ, đang ở nhà thì nghe thấy âm thanh hỗn loạn bên ngoài tòa nhà nơi anh đang sống ở thành phố Phoenix, bang Arizona.

Nghe ai đó đột nhiên hét lên "có cháy", chàng trai chân trần lao ra khỏi nhà. Anh nhìn thấy một người mẹ và cậu con trai 3 tuổi đang mắc kẹt trên một ban công, lửa bốc ra ngùn ngụt.

Người mẹ 30 tuổi dần chìm trong lửa, và cô quyết định ném con trai từ trên ban công xuống.

"Cậu bé xoay trên không như một cánh quạt vậy", Blanks kể lại với WABC hôm 8/7. "Tôi chỉ cố gắng làm hết sức mình để cứu bé. Đầu đứa trẻ rơi xuống đúng khuỷu tay tôi. Có một chàng trai cũng ở dưới đất cùng tôi, nhưng tôi thấy có vẻ như chỗ đứng của cậu ấy khó đón được đứa bé. Vì thế mà tôi vội bước lên".

"Đó là bản năng. Tôi không nghĩ ngợi gì nhiều cả. Tôi chỉ phản ứng vậy thôi", Blanks nói thêm.

Chàng trai trẻ cho rằng chính quá trình nuôi dưỡng đầy sự vị tha và khoảng thời gian từng làm cầu thủ bắt bóng tại đội bóng bầu dục của trường Cao đẳng Saddleback ở California đã khiến anh đưa ra quyết định nhanh chóng trong việc cứu em bé.

"Tôi biết cách làm thế nào để đón trúng. Tôi từng được học bắt bóng", Blanks chia sẻ.

Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng tới căn hộ nhưng mẹ của em bé, được xác định là Rachel Long, đã tử vong. Theo thông tin được lập cho gia đình trên trang GoFundMe, sau khi ném con xuống, Long đi vào nhà để cứu con gái Roxanne.

Vợ chồng Rachel Long bên hai con. Ảnh: GoFundMe.

Vợ chồng Rachel Long bên hai con. Ảnh: GoFundMe.

Sau khi video Blanks đón em bé xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người gọi anh là người hùng bởi hành động cứu người kịp thời. Tuy nhiên, Blanks cho rằng người cần được ca ngợi phải là mẹ của bé trai.

"Cô ấy mới là người hùng thực sự trong câu chuyện này, bởi cô đã dành sự hy sinh cuối cùng để cứu các con", Blanks nói.

Corey Long, chồng của Rachel, hiện không còn nhà để ở sau vụ hỏa hoạn. Anh cũng phải gánh lên vai áp lực chi phí cho 8 ca phẫu thuật của bé Roxanne, khi cả hai đứa trẻ hiện vẫn nằm viện.

"Những người chứng kiến khẳng định lúc đó người Rachel bị cháy, nhưng thay vì nhảy xuống để tự cứu mình, cô ấy đã quay trở vào trong nhà để cứu con gái Roxanne. Điều đáng buồn là cô ấy đã không thể quay trở ra", trang GoFundMe mô tả.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao