Người Hoa ở Sài Gòn xuống đường diễu hành mừng Nguyên Tiêu

Hóa trang thành nhiều nhân vật trong truyền thuyết và trang phục truyền thống, hàng trăm người Hoa diễu hành trên các tuyến phố quận 5.

Thứ sáu, 2/3/2018, 18:30 (GMT+7)
Hàng nghìn người Hoa ở Sài Gòn diễu hành mừng Nguyên Tiêu
 
 
 

Lễ mừng Nguyên Tiêu được tổ chức chiều nay (2/3) tại Trung tâm văn hóa quận 5. 24 đội nhóm người Hoa gồm đoàn viên, thanh niên, học sinh, công chức, người hưu trí và các diễn viên sinh sống chủ yếu tại quận 5, số ít ở quận 6, quận 8, quận 11 cùng tập kết tại tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông để bắt đầu chuyến diễu hành.

Các màn biểu diễn lân sư rồng thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: Thiên Chương

Các màn biểu diễn lân sư rồng thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: Thiên Chương

Đúng 17h, sau hiệu lệnh xuất phát, đoàn người hơn 1.000 thành viên đã nối tiếp nhau đi trên các tuyến phố kéo dài hơn 3 km thuộc trung tâm Chợ Lớn, họ vừa đi vừa vẫy chào người dân hai bên đường trong tiếng trống lân sư rồng rộn rã.

Diễu hành mừng Tết Nguyên Tiêu (rằm tháng Giêng) là lễ hội đường phố truyền thống của người Hoa sinh sống tại quận 5 (TP HCM). Mục đích của chuyến diễu hành là cầu mong sức khỏe, may mắn, an lành, đất nước phát triển thịnh vượng.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?