Người gốc Việt lợi dụng vụ cháy chung cư Anh để lừa tiền

Anh Nhu Nguyen khai mất vợ và con trai trong vụ cháy chung cư Grenfell và nhận trợ cấp 10.000 bảng.

Chủ nhật, 2/7/2017, 11:11 (GMT+7)

Người đàn ông 52 tuổi sinh ra ở Việt Nam sẽ phải trình diện tại tòa án Westminster vì hai lần khai man.

nguoi-goc-viet-loi-dung-vu-chay-chung-cu-anh-de-lua-tien

Anh Nhu Nguyen là người Anh gốc Việt.

Theo The Guardian, Nguyen vốn sống ở Beckenham, phía đông nam London, nhưng lại khai với hội đồng khu Kensington và Chelsea rằng ông ta là cư dân chung cư Grenfell (phía tây London), đã mất hết tài sản trong vụ cháy để được hỗ trợ tiền và chỗ ở. Không chỉ đến trung tâm cứu trợ một lần, Nguyen vài ngày sau lại trở lại và tiếp tục được cho tiền.

Sau đó, ông ta tiếp tục gian dối trước một số tổ chức từ thiện để xin thức ăn, quần áo, giầy dép và đồ điện. Tổng cộng số tiền Nguyen nhận được trong vòng hai tuần (từ 17 đến 28/6) là 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).

Nguyen còn trình bày hoàn cảnh thương tâm là có vợ và con trai 12 tuổi mất tích trong vụ cháy. Ông ta nói đã bị cảnh sát và lính cứu hỏa ngăn cản khi định trở lại cứu người thân. Tuy nhiên, lời khai của ông ta giữa hôm trước và hôm sau có nhiều điểm bất nhất, khiến cảnh sát phát hiện ra sự gian dối.

nguoi-goc-viet-loi-dung-vu-chay-chung-cu-anh-de-lua-tien-1

Chung cư Grenfell sau khi cháy.

Anh Nhu Nguyen đã bị bắt hôm 28/6. Kể từ lúc đó, ông ta chưa hề có lời biện minh nào về hành động của mình.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi chung cư Grenfell ở London (Anh) hôm 14/6, làm ít nhất 80 người chết, nhiều người vẫn mất tích. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất xảy ra tại Anh kể từ vụ hỗn loạn khiến 96 cổ động viên bóng đá thiệt mạng ở sân vận động Hillsborough (Sheffield) năm 1989.

Hân Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?