Thứ hai, 8/5/2017, 00:15 (GMT+7)

Người gốc Việt giấu 93 con chim trong hành lý vào Mỹ, chỉ 8 con sống sót

Hải quan Los Angeles, Mỹ phát hiện trong hành lý của một người đàn ông gốc Việt có 93 con chim ngoại lai, trong đó 43 con đã chết, 42 con ngắc ngoải.

nguoi-goc-viet-giau-93-con-chim-trong-hanh-ly-vao-my

43 trong số 93 con chim đã chết khi đến Mỹ. Ảnh: U.S. Customs and Border Protection

UPI hôm 4/5 dẫn tin từ cơ quan hải quan Mỹ cho hay công dân trên từ TP HCM đến sân bay quốc tế Los Angeles hôm 24/3 và bị máy quét an ninh phát hiện có những vật thể bất thường trong hành lý. 

Các nhà điều tra về động vật hoang dã Mỹ cho biết khi họ kiểm tra túi xách của người này, có 50 con chim vẫn còn sống, nhưng cuối cùng chỉ có 8 con trụ lại được.

Giới chức xác định một số con chim thuộc những loài đang bị đe dọa, được bảo vệ theo Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

chỉ có 8 con trụ lại được.U.S. Customs and Border Protection

Chỉ có 8 trong số 93 con chim còn sống sót. Ảnh: U.S. Customs and Border Protection

Ông Mitchell Merriam, giám đốc Cảng khu vực Los Angeles, cho hay việc buôn lậu chim đặc biệt nguy hiểm do khả năng lây lan cúm gia cầm cao.

Người đàn ông đã bị bắt với cáo buộc buôn lậu hàng cấm vào Mỹ và được bảo lãnh tại ngoại hôm 3/5 sau khi ra tòa. Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 5/6. 

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?