Thứ năm, 26/10/2017, 16:17 (GMT+7)

Người giúp việc nói lỡ 'quá tay' khi bé 4 tháng quấy khóc

Bà Lý (58 tuổi) ở Nghệ An thừa nhận hành động lỡ tay với đứa trẻ bốn tháng tuổi và gửi lời xin lỗi gia đình bé.

Trần tình
 
 

* Bà Lý kể lại hành động "lỡ tay" đối với trẻ nhỏ.

Sáng 26/10, bà Đặng Thị Lý, người bị gia đình anh Đinh Văn Tài (trú thành phố Vinh) tố có hành động bạo hành với trẻ 4 tháng tuổi, xuất hiện với vẻ mặt thất thần, luôn tìm cách né tránh khi có người muốn hỏi chuyện. Trấn tĩnh tinh thần, bà Lý kể rằng nhận ở trông con cho gia đình anh Tài tại Vinh từ ngày 5/10 với mức lương bốn triệu đồng mỗi tháng. Vợ chồng gia chủ đi làm từ 6h đến 14h nên trong thời gian này bà chăm bẵm đứa trẻ, cho uống sữa, ru ngủ.

Khác với mọi ngày ngủ ngon khi được đưa võng, sáng 11/10, bé trai quấy khóc không chịu ngủ nên bà có hành động "quá tay".

"Tôi lúc đó cũng hơi mệt nên lắc nó mấy cái, mục đích là để đứa trẻ im không khóc mà thôi chứ không phải đập đánh gì đâu. Tôi không bạo hành bé", bà Lý khóc và khẳng định đó lần duy nhất có hành động như vậy trong suốt thời gian được thuê chăm sóc.

Hình ảnh qua camera ghi lại cảnh dùng gối đập vào đầu và dùng tay đánh vào người đứa trẻ thì bà Lý giải thích rằng đó là cầm gối xách ra khỏi võng mà thôi... Bà Lý mong gia chủ "nghĩ đúng bản chất sự việc", bởi trong thâm tâm vẫn yêu thương bé trai nhũ nhi như bao đứa trẻ khác từng nhận chăm trong suốt bảy năm qua.

nguoi-giup-viec-noi-lo-qua-tay-khi-be-4-thang-quay-khoc

Bà Lý kể lại vụ việc. Ảnh: Anh Thư.

Đề cập về bản tường trình với gia đình đứa trẻ trước lúc trở về quê, bà Lý tố nội dung đó là do anh Tài ép mình viết. Bà nói trước khi viết bản tường trình đó thì anh Tài đạp vào người bà, dù không để lại thương tích nhưng khiến bà hoảng sợ mà viết sai cả họ và địa chỉ xóm....

Anh Đặng Văn Tài phản bác lời tố cáo, khẳng định mình không đánh đập người giúp việc khi phát hiện con trai bị bạo hành. Anh Tài kể chiều 24/10 khi gia đình gặng hỏi bà Lý về hành vi đánh đứa trẻ, ngoài vợ chồng anh thì còn có cán bộ công an chứng kiến, đồng thời camera an ninh tại gia đình lúc đó có bật.

"Nếu tôi đánh bà Lý thì đã bị camera ghi lại... ", anh Tài nói và cho biết bản tường trình là do anh yêu cầu bà Lý viết trước lúc chấm dứt hợp đồng trả bà về quê, song nội dung thì anh không ép. Khi bà Lý rời nhà thì anh cũng đã thanh toán 2 triệu đồng tiền lương.

nguoi-giup-viec-noi-lo-qua-tay-khi-be-4-thang-quay-khoc-1

Gian nhà riêng của bà Lý. Ảnh: Anh Thư.

Về phía chính quyền, hôm 24/10 sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã cử cán bộ trực tiếp tới nhà anh Tài nhưng không ghi nhận hành động gia chủ đánh bà Lý. "Nếu có việc như bà Lý nói thì cần có đơn tố cáo để cơ quan điều tra làm căn cứ xác minh, trích xuất camera tại gia đình để làm rõ...", cán bộ công an nói.

Phía công an cho biết tại cơ quan điều tra, bà Đặng Thị Lý đã thừa nhận hành vi "lỡ tay" đối với đứa trẻ. Dữ liệu camera cũng đã được trích xuất để làm căn cứ xác minh vụ việc.

nguoi-giup-viec-noi-lo-qua-tay-khi-be-4-thang-quay-khoc-2

Bản tường trình với gia đình cháu bé mà bà Lý tố mình bị ép viết. Ảnh: Anh Thư.

Năm nay 58 tuổi, bà Đặng Thị Lý sống độc thân trong gian nhà nhỏ sát vách nhà người thân ở xóm 2, xã Hưng Phúc. Công an xã Hưng Phúc cho hay cuộc sống khó khăn nên nhiều năm nay bà Lý thường xa quê đi giúp việc cho nhiều gia đình ở Hà Nội, Nghệ An. Bà con lối xóm nhận xét bà Lý sống tình cảm, được nhiều người yêu quý.

Sau khi xảy ra sự việc vừa qua, bà Lý cho biết sẽ từ bỏ nghề ở thuê giữ trẻ mà về quê làm đồng áng mưu sinh.

Công an thành phố Vinh hôm nay đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hai ngày trước, anh Đinh Văn Tài ở phường Bến Thủy (TP Vinh) phẫn nộ khi phát hiện camera an ninh tại gia đình quay cảnh bà giúp việc Đặng Thị Lý có hành động đập gối, tát vào đầu cậu con trai thứ hai 4 tháng tuổi. Thời điểm phát hiện bà Lý bạo hành, gia đình anh Tài mới thuê bà làm việc được 6 ngày. Vụ việc được gia đình trình báo với công an và yêu cầu làm rõ.

Bạo hành
 
 

* Hành động bà Lý mạnh tay với đứa trẻ được camera ghi lại

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả