Thứ năm, 6/8/2020, 11:58 (GMT+7)

Người giúp việc cứu con gái chủ nhà khỏi vụ nổ Beirut

Ngay khi thấy sức mạnh rung chuyển của vụ nổ truyền tới, nữ giúp việc vội ôm lấy con chủ nhà chạy đến chỗ trú ẩn, bảo toàn mạng sống cho cả hai.

Khoảnh khắc người giúp việc cứu bé gái khỏi vụ nổ Beirut
 
 

Tính tới sáng 6/8, vụ nổ kho amoni nitrat ở cảng Beirut, thủ đô Lebanon, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 130 người, làm bị thương hơn 5.000 người. Ngoài hình ảnh tang thương, người dân nước này cũng đang truyền đi cả những hình ảnh tích cực, những con người dũng cảm và may mắn trong thảm hoạ. Trong số đó có một người giúp việc tại một gia đình có trẻ nhỏ ở Beirut.

Người giúp việc ôm bé gái chạy trốn khỏi vụ nổ Beirut hôm 4/8. Ảnh cắt từ video.

Người giúp việc ôm bé gái chạy trốn khỏi vụ nổ Beirut hôm 4/8. Ảnh cắt từ video.

Đoạn video do camera giám sát của gia đình này ghi lại được cho thấy người giúp việc không hề chần chừ ôm con gái chủ nhà thoát khỏi sóng xung kích của vụ nổ. Trong video, người giúp việc đang hút bụi còn bé gái ngồi chơi. Khi vụ nổ diễn ra, cô này nhận thấy ngôi nhà rung lên như động đất nên vội nhìn xung quanh.

Khi sức mạnh của vụ nổ truyền tới khiến cửa kính vỡ tung, rèm cửa và đồ chơi bay lên, người giúp việc ngay lập tức lao về phía bé gái, bế thốc cô bé lên chạy sang khu vực khác của ngôi nhà. Theo truyền thông địa phương, cả hai đều không hề hấn gì.

Vụ nổ xảy ra hôm 4/8 được kích hoạt bởi 2.750 tấn amoni nitrat - thành phần chính trong phân bón, được cất giữ tại cảng trong suốt 6 năm qua mà không có biện pháp an toàn nào. Đây được cho là vụ nổ trong thời bình lớn nhất trên thế giới, phá huỷ nửa thành phố Beirut, khiến hơn 300.000 người mất nhà cửa.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả