Thứ hai, 16/9/2013, 08:40 (GMT+7)

Người già nhất thế giới qua đời

Cụ ông Salustiano Sanchez, người Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 112 sau 3 tháng giữ danh hiệu người già nhất thế giới.

worlds-oldest-man-2275731-3536-137929498
Ông Salustiano Sanchez chia sẻ bí quyết sống lâu của ông là ăn một quả chuối mỗi ngày. Ảnh: Reuters

Ông Salustiano Sanchez, sống ở thành phố New York, được thừa hưởng danh hiệu người già nhất thế giới vào hồi tháng 6 sau khi cụ ông Jiroemon Kimura, người Nhật Bản, qua đời ở tuổi 116.

Ông Sanchez, được bạn bè gọi với cái tên Shorty, qua đời thứ 6 tuần trước tại một trại dưỡng lão ở Grand Island.

Ông Sanchez, từng làm thợ mỏ, sinh ngày 8/6/1901 tại làng El Tejado de Bejar, Tây Ban Nha, nhưng đến năm 17 tuổi, ông chuyển đến sống ở Cuba cùng anh trai và làm việc trên những cánh đồng mía. Ba năm sau, ông Sanchez chuyển tới Mỹ và tìm được việc làm trong các hầm mỏ ở Kentucky năm 1920. Năm 1934, ông lập gia đình và cuối cùng định cư ở khu vực thác Niagara Falls.

Người đàn ông già nhất thế giới cũng là một tay chơi nhạc có tiếng. Ông thường chơi dulzania, một nhạc cụ có cặp lưỡi gà của Tây Ban Nha, và kiếm thêm tiền bằng việc chơi nhạc cho các bữa tiệc hay đám cưới trong làng. Ông cho biết bí quyết sống lâu của mình là mỗi ngày ăn một quả chuối.

Sở thích của ông Sanchez là làm vườn, chơi bài và ô chữ. Ông Sanchez có hai người con, 7 cháu, 15 chắt và 5 chút. Mirror cho hay khi được tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận danh hiệu, cụ ông này đã nói rằng ông không cảm thấy mình xuất sắc chỉ vì ông già hơn tất cả những người khác.

Người già nhất từ trước đến nay được công nhận Kỷ lục là Jeanne Louise Calment, người Pháp. Cụ qua đời ở tuổi 122.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?