Thứ hai, 24/6/2019, 16:00 (GMT+7)

Người đi bộ sống sót dù bị cửa sổ tầng 19 rơi trúng đầu

Người đàn ông Trung Quốc ngã lăn xuống sau khi chủ căn hộ ở tầng 19 lỡ tay đánh rơi cánh cửa kim loại trong lúc sửa chữa.

Người đi bộ sống sót khi cửa sổ từ tầng 19 rơi trúng đầu
 
 

Video quay lại sự việc hôm 17/6 cho thấy người đàn ông đang đi bộ phía dưới một tòa nhà cao tầng ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, thì đột nhiên bị cửa sổ từ tầng 19 rơi trúng đầu, khiến anh này ngã lăn xuống đất. 

Những người chứng kiến nhanh chóng chạy tới hỗ trợ nạn nhân và báo cho dịch vụ khẩn cấp. Theo thông tin từ cảnh sát, nạn nhân hiện ổn định sau khi được chăm sóc, chữa trị. 

Chủ căn hộ ở tầng 19 cho hay anh đang cố gắng tự lắp cánh cửa sổ bằng hợp kim nhôm thì không may trượt tay làm nó rơi xuống đất. Khi sự việc xảy ra, anh ta không thực hiện biện pháp an toàn nào. 

Tai nạn trên xảy ra ít ngày sau khi một bé trai 5 tuổi ở tỉnh Quảng Đông bị cửa sổ lỏng bản lề ở tầng 20 rơi trúng người. Cậu bé, lúc đó đang trên đường đến trường mẫu giáo cùng mẹ, tử vong sau ba ngày nằm trong khoa chăm sóc tích cực. 

Năm ngoái, một phụ nữ ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, bị thương nặng khi một con chó rơi từ tầng thượng tòa nhà trúng người. Sau khi cảnh sát không thể tìm ra chủ nhân của con vật, bà này quyết định kiện những người sống trong khu nhà trên. 

Theo luật pháp Trung Quốc, nếu như không ai đứng ra nhận trách nhiệm, toàn bộ người có mặt trong tòa nhà, trừ những người có thể chứng minh được họ không liên quan, đều phải bồi thường cho nạn nhân. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả