Chủ nhật, 2/2/2020, 10:58 (GMT+7)

Người đầu tiên tử vong ngoài Trung Quốc do nCoV

Philippines sáng 2/2 công bố ca tử vong đầu tiên vì viêm phổi do virus Corona bên ngoài Trung Quốc, là một người Hoa đến từ Vũ Hán.

Bệnh nhân là nam giới, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, sống tại Vũ Hán. Ông nhập cảnh Philippines ngày 21/1, được điều trị tại một bệnh viện ở Manila, qua đời vào ngày 1/2. Ông đi cùng một phụ nữ 38 tuổi, người được xác định là ca bệnh viêm phổi đầu tiên tại Philippines. Người phụ nữ này đang có dấu hiệu hồi phục.

Trả lời phỏng vấn của truyền thông quốc tế, Rabindra Abeyasinghe, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Philippines cho biết: "Đây là ca tử vong đầu tiên trên thế giới được báo cáo bên ngoài Trung Quốc".

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte ban hành lệnh cấm du lịch tạm thời đối với du khách Trung Quốc, bao gồm cả Hongkong và Macao để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Phippines vốn là điểm đến du lịch và kinh doanh phổ biến cho khách Trung Quốc.

Người Philippines trở về từ Trung Quốc cũng sẽ trải qua 14 ngày cách ly.

Bệnh viêm phổi do virus corona được công bố vào cuối tháng 12 ở Vũ Hán. Hiện dịch đã lan rộng ra 31 tỉnh thành ở Trung Quốc cũng như nhiều nước trên thế giới. Tính tới ngày 2/2, chính quyền đại lục ghi nhận 304 ca tử vong và hơn 14.000 người mắc bệnh.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế xác nhận nam Việt kiều Mỹ đang cách ly ở TP HCM dương tính với virus corona, nâng tổng số ca tại Việt Nam lên 7.

 Thục Linh (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao