Người đàn ông xin nhận án tử hình sau tội ác với nữ hàng xóm

Thi hành xong án tù ba năm vì đe dọa giết bà Hiền, Hiếu tiếp tục mâu thuẫn và sát hại nữ hàng xóm bằng nhiều nhát dao.

Thứ hai, 5/11/2018, 11:35 (GMT+7)

38 tuổi, Hồ Thanh Hiếu (38 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn lông bông, không có công việc ổn định khiến đấng sinh thành luôn phải lo lắng. Anh ta còn nghiện ma túy đá.

Người mẹ đã vào tuổi "xưa nay hiếm" luôn bất an về đứa con trai "có lớn không có khôn" này. Từ khi Hiếu còn tuổi thiếu niên, bà đã phải lo lắng về con trai.

Hiếu bỏ học từ sớm, theo đám bạn xấu và vướng vào ma túy. Mới 17 tuổi, anh ta bị xử phạt hành chính về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Sau vết trượt này, Hiếu tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi.

Để có tiền sử dụng ma túy, Hiếu đi trộm cắp. Từ năm 1999 đến năm 2003, anh ta liên tục ra tù vào tội vì Trộm cắp tài sản. Sau khi được ra tù, Hiếu về nhà, song không chí thú làm ăn, vẫn sử dụng ma túy.

Trong thời gian sống ở địa phương, Hiếu có những mâu thuẫn với bà Hiền hàng xóm. Đỉnh điểm của xung đột, năm 2014, Hiếu có hành vi đe dọa giết bà Hiền nên bị TAND quận Thanh Xuân xử phạt ba năm tù tội Đe dọa giết người.

Thi hành án xong, trở về nhà sống, giữa Hiếu và người phụ nữ trung niên cùng xóm tiếp tục nảy sinh những xô xát. Mâu thuẫn cũ và mới chồng chất, Hiếu giải quyết bằng việc gây nên cái chết của bà Hiền.

Sáng 8/8/2017, Hiếu mua hai con dao, xông vào nhà bà Hiền, truy sát khiến nạn nhân tử vong. 

Bị cáo xin nhận án tử hình

Trong phiên tòa ngày 26/10 tại TAND Hà Nội, Hiếu bị đưa ra xét xử tội Giết người. Lần phạm tội này của Hiếu là tái phạm nguy hiểm.

Phiên tòa có đông đủ gia đình bà Hiền, cùng người mẹ khắc khổ của Hiếu. Trước HĐXX, Hiếu thừa nhận tội ác gây ra với nạn nhân.

Với kết luận của cơ quan chức năng về việc Hiếu bị rối loạn nhân cách do sử dụng ma túy nhiều năm, HĐXX đã thẩm vấn anh ta. Hiếu phủ nhận bị tâm thần và cho rằng việc gây án là do có mâu thuẫn lâu dài với bà Hiền.

"Bị cáo sử dụng ma túy lâu chưa?", tòa hỏi. "Tôi có ma túy trong người nhiều năm nay", Hiếu trả lời. "Vậy bị cáo mâu thuẫn với bà Hiền chứ không phải thần kinh?", HĐXX hỏi tiếp. "Vâng", Hiếu đáp. Sau đó, bị cáo nói mong được hưởng lượng khoan hồng.

Trước những câu hỏi của tòa về xung đột với bà Hiền, Hiếu không trình bày mâu thuẫn cụ thể là gì. Song theo lời của mẹ bị cáo, anh ta từng bị bạn trai của nạn nhân đánh. Bà nói: "Thấy ông ấy đánh thằng Hiếu bằng gỗ liên tiếp, tôi kêu không lên tiếng. Chồng tôi thì bận đi họp cựu chiến binh".

Gia đình bị hại có mặt tại phiên xử cho rằng Hiếu ra tay quá tàn ác với người phụ nữ trung niên chỉ bởi những mâu thuẫn nhỏ nhặt. Họ nói, bà Hiền hoàn cảnh khó khăn khi một mình nuôi hai con ăn học và sống chan hòa với hàng xóm. Đại diện của bị hại đề nghị xử Hiếu với mức án cao nhất.

Nghe tất cả những lời trên, Hiếu nói với HĐXX: "Tôi chẳng khai gì nữa ạ. Tôi xin được tử hình". Hành động này của bị cáo khiến tòa thắc mắc bởi trước đó anh ta còn "tha thiết xin cơ hội được sống".

Sau nửa ngày thẩm vấn, nghị án, tòa tuyên phạt Hiếu tử hình. Hiếu không thể hiện cảm xúc trước phán quyết này, còn người mẹ suy sụp, thất thần rời phòng xử khi đứa con tội lỗi bị giải ra xe thùng.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?