Người đàn ông trung niên bị nhóm côn đồ đánh dập não sau mâu thuẫn giao thông

Thấy nhóm thanh niên chạy xe máy cùng chiều tạt đầu, ông Hải trách ‘Đi kiểu gì vậy’ liền bị họ lao vào đánh hội đồng khiến tử vong.

Thứ hai, 24/9/2018, 18:37 (GMT+7)

Ngày 24/9, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ của Trần Đức Mạnh về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Tòa cũng xem xét đơn đề nghị của gia đình bị hại Nguyễn Thiện Hải (55 tuổi) đề nghị xử Mạnh, Lương Ngọc Thành và Nguyễn Hồng Lâm về tội Giết người. Do vậy, cả Thành và Lâm dù không kháng cáo cũng phải ra trước tòa phúc thẩm.

[Các bị cáo Mạnh, Thành, Lâm (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.

Các bị cáo Mạnh, Thành, Lâm (từ trái qua) tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Bắc Từ Liêm, 21h ngày 13/7/2017, anh Nguyễn Trung Kiên (31 tuổi) chở ông Hải về đến ngã tư Nhổn thì bị xe máy do Thành chở theo Mạnh chạy cùng chiều, "tạt đầu".

Ông Hải ngồi sau đã hỏi: "Đi kiểu gì vậy", khiến mâu thuẫn xảy ra. Mạnh đấm vào mặt ông Hải, Thành cũng tấn công nạn nhân.

Lúc đó, Kiên cũng bị hai thanh niên này tấn công, đánh gãy răng. Anh còn bị Nguyễn Hồng Lâm, người đi cùng Thành và Mạnh, giữ chặt để cho đồng bọn đánh đập.

Trong khi đó, ông Hải tiếp tục bị Thành tấn công, đấm vào mặt khiến ngã xuống đường, bất tỉnh. Nạn nhân sau đó đã tử vong.

TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên phạt Thành tám năm, Mạnh bảy năm tội Cố ý gây thương tích, Lâm 15 tháng tù treo Gây rối trật tự công cộng.

Trước tòa phúc thẩm, cả Mạnh và Thành đều cho rằng, do bị kích động nên mới dẫn đến đánh nạn nhân. Song VKS gay gắt, ông Hải chưa có một hành động gì để các bị cáo phải "kích động tinh thần".

Mạnh và Thành cũng khai, chỉ đấm vào mặt nạn nhân 1-2 cái. Tuy nhiên, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại phản bác: "Nghe các bị cáo trình bày đánh như vậy thì ông Hải không thể bị vỡ sọ não, dập phổi, chấn thương vùng chẩm...". Ngoài ra, theo giấy chứng thương khi được đưa đi cấp cứu, ông Hải đã bị "chết lâm sàng" ngay sau cuộc tấn công hội đồng của các bị cáo.

Luật sư đề nghị tòa công bố lời khai của ba nhân chứng vụ án, cho thấy Thành là người dùng mũ bảo hiểm tấn công nạn nhân. "Nguyên nhân tử vong của ông Hải là do bị đánh bằng mũ bảo hiểm", luật sư nêu.

Bố đẻ của nạn nhân bức xúc: "Chỉ vài cú đánh của các bị cáo gày gò như vậy, con tôi có bị vỡ xương gò má, lồi mắt... chết tức tưởi hay không".

Sau hơn hai giờ xét xử, tòa phúc thẩm đã bác đơn của gia đình bị hại, giữ nguyên tội danh, song nhận định mức hình phạt với các bị cáo là chưa tương xứng với tính chất vụ án. Tòa đã tuyên phạt Thành tám năm chín tháng tù, Mạnh bảy năm chín tháng, Lâm 15 tháng tù giam.

Gia đình bị hại cho hay, sẽ "theo đến cùng" vụ án.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?