Người đàn ông trở về từ cõi chết sau 18 giờ tim ngừng đập

Một người đàn ông ở Pháp sống sót thần kỳ sau 18 giờ ngừng tim dù bác sĩ chẩn đoán hy vọng sống sót của ông chỉ là 0%. 

Thứ ba, 10/4/2018, 00:27 (GMT+7)
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

The Times đưa tin người đàn ông 53 tuổi lên cơn đau tim khi đang trên đường từ nhà anh trai về Montpellier, hôm 12/3. Chờ mãi không thấy ông về đến nhà, những người họ hàng đã sốt ruột đi tìm và cuối cùng phát hiện ông nằm bất tỉnh bên bờ sông. 

Khi các nhân viên y tế được gọi tới, thân nhiệt bệnh nhân lúc này đã hạ xuống chỉ còn 22 độ C, thay vì 37 độ C như bình thường. Sau khi nỗ lực hồi sinh tim phổi cho ông tại hiện trường, họ chuyển ông tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục dành 4 tiếng để massage, xoa bóp cho bệnh nhân rồi đặt ông nằm máy trợ thở. Chính điều này giúp người đàn ông duy trì sự sống dù tim đã ngừng đập cho tới khi thân nhiệt tăng lên đến một mức độ nhất định. Khi đó, các bác sĩ nỗ lực cấp cứu một lần nữa, giúp tim ông hoạt động trở lại sau 18 giờ.

Jonathan Charbit, người phụ trách khu chăm sóc tích cực tại bệnh viện đại học Montpellier, nói rằng người đàn ông trên đã sống sót bởi chính sự hạ thân nhiệt đã giúp bảo vệ não và các cơ quan nội tạng trong cơ thể ông. Các nhân viên trong đội cấp cứu cũng phát hiện ra điều này. 

"Đội y tế thật sự là những con người đáng kinh ngạc. Đây là một trường hợp rất hiếm gặp. Lúc đó tỷ lệ sống của ông ấy gần như bằng 0%", ông Charbit cho biết. 

Các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông trên đã có thể đi lại và đang trên đà phục hồi hoàn toàn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?