Thứ hai, 18/9/2017, 10:00 (GMT+7)

Người đàn ông Thái Lan cưới 120 vợ

120 bà vợ cùng 28 người con của ông Praset sống rải rác khắp Thái Lan nhưng đều biết nhau và không bao giờ cãi vã.

Tambon Praset, người đứng đầu huyện Phromnee, thuộc tỉnh Nakom Nayok, Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 90 km, gần đây buộc phải thừa nhận đã kết hôn bất hợp pháp với hơn 100 bà vợ. Ông được ví như Casanova (1725-1798) - nhà văn, nhà thám hiểm người Italy "sát gái" nhất mọi thời đại.

nguoi-dan-ong-thai-lan-cuoi-120-vo

Ông Praset khẳng định ông nhận được tình yêu và sự kính trọng của tất cả các bà vợ.

Chính trị gia địa phương 58 tuổi và là chủ nhân của một công ty xây dựng lớn đã đón giới truyền thông vào nhà để làm sáng tỏ cuộc sống gia đình của ông sau khi các phóng viên từ Bangkok nhận được tin báo. Khi được hỏi liệu có đúng ông đã có hơn 100 người vợ trên khắp Thái Lan, Praset nói: "Tôi có 120 bà vợ và 28 người con cả trai lẫn gái".

Praset cho biết ông bắt đầu lấy vợ từ hồi còn rất trẻ, khi ông mới 17 tuổi. "Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi là khi tôi 17 tuổi", Praset kể lại. "Người vợ đầu tiên của tôi nhỏ hơn tôi một tuổi và chúng tôi có với nhau 3 đứa con. Sau đó tôi cưới một loạt người khác. Hầu hết họ đều là những phụ nữ trẻ dưới 20 tuổi. Tôi không thích những phụ nữ lớn tuổi hơn vì họ hay cãi lại".

Khi Praset trưởng thành và kinh doanh xây dựng, ông đã hình thành thói quen là cứ dựng một ngôi nhà ở đâu là ông sẽ lấy một người vợ ở vùng đó. "Tôi là một nhà thầu xây dựng. Bất cứ nơi nào tôi xây nhà tôi đều có một người vợ ở đó", Praset nói với tờ Daily News. "Tôi yêu tất cả họ và tất cả họ cũng đều yêu tôi".

Mỗi lần Praset lấy vợ mới, ông đều luôn nói với người vợ đó rằng ông đã có nhiều vợ rồi và cũng sẽ nói với những người vợ khác rằng ông dự định kết hôn lần nữa. Đến hiện tại, Praset có 22 người vợ sống quanh khu vực huyện Phromnee, còn lại những người khác sống rải rác khắp Thái Lan.

"Khi tôi nói tôi có vợ mới, không ai tỏ ra có vấn đề với điều đó. Họ đều chấp nhận tình hình và không bao giờ có bất kỳ tranh cãi nào", người đàn ông đa thê nói. "Tôi tôn trọng họ. Trong mọi trường hợp, tôi đều xin phép bề trên cho cưới theo phong tục và truyền thống. Tất cả đều được tổ chức lễ cưới theo đúng cách".

nguoi-dan-ong-thai-lan-cuoi-120-vo-1

Người vợ mới nhất của Praset trong buổi trả lời phỏng vấn của chồng với phóng viên.

Đồng thời, việc chăm sóc 120 bà vợ cùng 28 đứa trẻ chưa bao giờ là vấn đề đối với ông Praset. Ông luôn cung cấp cho họ những thứ mà họ cần, thậm chí xây nhà cho những người vợ không có nhà. "Nếu họ không có nhà riêng thì tôi sẽ xây và sắp xếp mọi thứ để họ đều có thể hạnh phúc", Praset nói với các phóng viên.

Trong suốt cuộc phỏng vấn của Praset với giới truyền thông gần đây, người vợ mới nhất của ông, Nam Fon (27 tuổi) cũng có mặt và dường như không hề ngạc nhiên với những gì Praset tiết lộ như chứng minh những lời Praset nói đều đúng sự thật.

Hiện chưa rõ Casanova đời thực sẽ phải đối mặt như thế nào với pháp luật vì chế độ đa thê của mình.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?