Thứ tư, 20/12/2017, 09:43 (GMT+7)

Người đàn ông sống 10 năm ở sân bay Bắc Kinh

Một người đàn ông Trung Quốc đã sống ở sân bay gần một thập kỷ qua để thỏa thích uống rượu mà không sợ vợ ngăn cản.

Ông Wei Jianguo (53 tuổi), ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã bỏ nhà đi từ năm 2008 sau khi cãi nhau với vợ. Từ đó Wei dành cả ngày cả đêm ở tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, sân bay bận rộn thứ hai trên thế giới với lượng khách 9,4 triệu người vào năm 2016.

nguoi-dan-ong-song-10-nam-o-san-bay-bac-kinh

Wei bày bừa đồ ăn thức uống, chăn gối ở phòng chờ của hành khách.

Wei là một người thất nghiệp. Ông cho biết sân bay rất ấm cúng và ông có thể ăn, uống tùy thích. Wei đã tự thiết kế một căn bếp di động cho mình bằng cách mang nồi cơm điện ở nhà ra sân bay và đi vòng quanh để mua thức ăn.

Đoạn video do Pear Video ghi lại cho thấy Wei cũng chuẩn bị sẵn một chỗ ngủ trên sàn với chăn ấm đầy đủ. Ông này còn lấy cả một số nhu yếu phẩm từ nhà mình và cho chúng vào xe đẩy.

nguoi-dan-ong-song-10-nam-o-san-bay-bac-kinh-1

Đồ đạc của ông này được để sẵn trên xe đẩy để tiện di chuyển quanh sân bay.

Wei có thể trở về nhà sống bất cứ lúc nào nhưng ông không muốn. Wei nói: "Tôi không được uống rượu ở nhà". Người đàn ông 53 tuổi cho biết ông nhận trợ cấp khoảng 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng) mỗi tháng từ chính phủ.

Theo Sina, Wei đã rời nhà được gần 10 năm bởi bà vợ cấm ông uống rượu. Sân bay cũng đã cố gắng tìm cách làm cho Wei rời đi nhưng người đàn ông này vẫn kiên trì bám trụ ở đó.

nguoi-dan-ong-song-10-nam-o-san-bay-bac-kinh-2

Ông Mehran, người đã sống ở sân bay Paris suốt 18 năm.

Người sống ở sân bay nổi tiếng nhất thế giới là Mehran Karrimi Nasseri (người Iran). Ông này sống ở Nhà ga số 1 của sân bay Paris trong 18 năm, từ năm 1988 đến năm 2006 - khi ông phải nhập viện. Mehran buộc phải tạm trú tại sân bay vì bị từ chối nhập cảnh vào Pháp, khiến ông bị mắc kẹt tại sân bay.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao