Thứ tư, 1/11/2017, 17:09 (GMT+7)

Người đàn ông nuốt hơn 600 chiếc đinh sắt vào bụng

Các bác sĩ tại một bệnh viện Ấn Độ đã dùng cục nam châm để hút lần lượt từng chiếc đinh ra khỏi bụng bệnh nhân. 

nguoi-dan-ong-nuot-hon-600-chiec-dinh-sat-vao-bung

Phim chụp x-quang của bệnh nhân cho thấy hàng trăm chiếc đinh nhọn nằm trong ổ bụng. Ảnh: Caters

Ông Pradip Kumar Dhali, 48 tuổi, được người nhà dẫn đi khám do thấy ông thường xuyên kêu đau bụng từ hai tháng trước. Sau khi tiến hành siêu âm, các bác sĩ phát hiện bên trong bụng bệnh nhân có khoảng 600 chiếc đinh sắt và quyết định cho ông nhập viện, dùng biện pháp đặc biệt để lấy dị vật ra. 

Theo Mirror, sau hai ngày theo dõi, các bác sĩ phẫu thuật quyết định sử dụng một cục nam chân để hút những chiếc đinh nhọn ra. Điều may mắn là không một chiếc đinh nào đâm xuyên bụng ông ta. 

Bác sĩ Siddhartha Biswas, trưởng nhóm phẫu thuật tại bệnh viện đại học y Calcutta, cho biết: "Tôi là bác sĩ được mời tới trạm y tế ở làng ông Dhali. Tháng trước, gia đình ông ấy mang kết quả siêu âm đến cho chúng tôi. Tôi đã rất sốc khi thấy có rất nhiều đinh trong bụng bệnh nhân nên quyết định phẫu thuật. Chúng tôi đã phải cắt một phần dạ dày ông ấy và dùng một cục nam châm để hút từng chiếc đinh ra. Chúng tôi chắc chắn là toàn bộ số đinh ông ta nuốt vào đều đã được đưa ra ngoài". 

nguoi-dan-ong-nuot-hon-600-chiec-dinh-sat-vao-bung-1

Những chiếc đinh được lấy ra khỏi bụng bệnh nhân. Ảnh: Caters

Ông Pradip là một bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, thường có thói quen kỳ lạ là ăn những thứ không thể ăn được. Tuy nhiên, gia đình ông cũng vô cùng bất ngờ khi biết ông còn ăn cả đinh. 

"Bác sĩ điều trị tâm thần của Pradip đã dặn gia đình không nên quấy rầy bệnh nhân, vì thế họ không quan tâm nhiều đến việc ông ấy ăn gì. Họ cũng không hiểu ông ta lấy đinh từ đâu", bác sĩ Biswas nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao