Thứ năm, 13/7/2017, 10:28 (GMT+7)

Người đàn ông liều mình cứu em bé kẹt lơ lửng giữa song sắt cửa sổ tầng 2

Người hàng xóm nhanh trí trèo lên mái che của tầng dưới, dùng tay nhấc cậu bé lên để tránh cho em bị ngạt thở.

Liều mình cứu bé trai kẹt lơ lửng giữa song sắt cửa sổ khu chung cư
 
 

SCMP đưa tin, sáng 7/7, một bé trai 4 tuổi sống tại Dư Giang, Giang Tây, Trung Quốc bị mắc kẹt giữa các song sắt chắn cửa sổ tầng 2.

Lúc này anh Li Jinbin, một người hàng xóm của gia đình cậu bé gặp nạn, được cha đánh thức và thông báo về chuyện đứa trẻ hàng xóm đang treo lơ lửng bên ngoài cửa sổ. Anh liền lập tức chạy xuống xem xét tình hình.

“Thấy ngực cậu bé bị kẹt giữa các song sắt tôi lập tức vơ lấy chiếc chăn của mình và chạy xuống dưới sân, phòng trường hợp thằng bé có thể bị rơi xuống”, anh Li kể lại.

Nhiều hàng xóm phát hiện sự việc đã hô hoán, báo động cho người nhà đứa trẻ nhưng không có ai bên trong căn hộ. Họ nỗ lực mở cửa nhưng không được. Thấy cơ thể cậu bé đã lọt qua song sắt chỉ còn lại phần đầu bị kẹt bên trên, anh Li lo sợ đứa trẻ có thể bị ngạt thở nên đã leo lên mái che cửa sổ tầng 1, nhấc bổng em lên. Những người khác cũng hỗ trợ gọi lực lượng cứu hộ và thợ phá khóa đến. Khoảng 20 phút sau, cánh cửa căn hộ được mở, mọi người dùng xà beng nới rộng các thanh sắt, đưa cậu bé ra ngoài. 

lieu-minh-cuu-be-trai-ket-lo-lung-giua-song-sat-cua-so-khu-chung-cu

Bé trai 4 tuổi được mọi người giải cứu. 

Cha mẹ của bé trai sau đó tức tốc chạy đến hiện trường và giải thích rằng con trai họ đang ở nhà cùng ông bà trong dịp nghỉ hè. Khi em rướn người qua cửa sổ để tìm ông bà đã vô tình rơi ra ngoài.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả