Chủ nhật, 13/11/2016, 09:07 (GMT+7)

Người đàn ông giả tàn tật xin tiền du khách ở Sài Gòn

Người đàn ông giả băng tay, chân bị tật, ôm giỏ đựng kẹo cao su lê lết ở trung tâm quận 1 để du khách thương hại mua hàng, cho tiền.

Ngày 12/11, Công an phường Bến Thành (quận 1, TP HCM) tạm giữ Nguyễn Ái Sĩ (46 tuổi) để làm rõ hành vi giả thương tật xin của du khách.

nguoi-dan-ong-gia-tan-tat-xin-tien-du-khach-o-sai-gon

Người đàn ông giả bị thương ở tay, lang thang xin tiền ở trung tâm Sài Gòn. Ảnh: Nhật Vỵ.

Trước đó, cảnh sát nhận thông tin về người đàn ông có dấu hiệu giả tàn tật ở tay, ôm giỏ đựng kẹo cao su để bán, xin tiền du khách. Người này hay lang thang tại các góc tuyến đường Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và ở khu phố Tây...

Khi đưa ông ta về trụ sở, cảnh sát phát hiện trong giỏ kẹo có bộ tiêm chích, thuốc tây... Người này thừa nhận giả băng tay, tật ở chân, lết dưới đường để du khách thương hại mua hàng, cho tiền.

Ông ta cho biết nghiện ma túy nhiều năm nay, có bao nhiêu tiền lại mua heroin sử dụng. Cảnh sát cho hay sẽ bàn giao người này cho trung tâm cai nghiện quản lý.

Hồi tháng 4, Trần Trọng Hiếu (19 tuổi, quê Khánh Hòa) cũng bị cảnh sát lật tẩy khi đang giả bại liệt lê lết ngay ngã tư Lê Thánh Tôn – Trương Định (quận 1) để xin tiền.

Theo nhà chức trách, hiện nay tình trạng giả người tàn tật, lợi dụng người già, trẻ em để ăn xin đã xuất hiện nhiều nơi nhất là trung tâm thành phố. Nơi đây tập trung lượng khách nước ngoài rất đông nên dễ bị chúng lừa đảo, trộm cắp.

Giả tàn tật xin tiền du khách ở Sài Gòn
 
 

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?