Thứ tư, 20/9/2017, 09:47 (GMT+7)

Người đàn ông dẫn vịt cưng đi dạo 3 km mỗi ngày

Một người đàn ông ở Trung Quốc trở nên nổi tiếng nhờ thói quen tập thể dục cùng con vịt của mình.

nguoi-dan-ong-dan-vit-cung-di-dao-3-km-moi-ngay

Hình ảnh quen thuộc với người dân thành phố An Khánh.

Mỗi buổi sáng tại thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc, người dân địa phương không thể nhịn cười khi nhìn thấy một người đàn ông đi bộ buổi sáng với một con vịt đi theo sau.

Người đàn ông này tên Sheng Yonggao. Phóng viên của tờ Shanghaiist gần đây đã phỏng vấn Sheng để tìm ra câu chuyện đằng sau thú cưng kỳ lạ của Sheng.

nguoi-dan-ong-dan-vit-cung-di-dao-3-km-moi-ngay-1

Sheng đi đâu con vịt đều theo sát đến đó.

3 năm trước, Sheng và vợ được một người bạn cho 20 con vịt con. Sheng chỉ nuôi 4 con, số vịt còn lại mang cho hàng xóm. 6 tháng sau, ba con vịt chết, chỉ một con sống sót.

Sheng cho biết ban đầu không phải là một người thích nuôi vịt nhưng theo thời gian anh trở nên gắn bó với con vịt còn lại vì nó dường như rất thích đi theo anh khắp nơi.

nguoi-dan-ong-dan-vit-cung-di-dao-3-km-moi-ngay-2

Con vịt hiện đã 3 tuổi.

Chẳng bao lâu sau, con vịt trở thành bạn tập thể dục buổi sáng của Sheng, đi lang thang cùng anh gần 3 km mỗi ngày và trở thành câu chuyện giải trí của người dân địa phương.

Sheng khẳng định anh và vợ không có ý định ăn thịt con vật cưng của họ và hy vọng rằng nó có thể sống càng lâu càng tốt bên cạnh họ.

nguoi-dan-ong-dan-vit-cung-di-dao-3-km-moi-ngay-3

Con vịt trở nên quen thuộc với người dân địa phương nơi Sheng sinh sống.

Hồi đầu tháng này, một phụ nữ lớn tuổi ở thành phố Trường Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc cũng trở nên nổi tiếng sau khi những bức ảnh bà đưa con rùa nặng 50 kg của mình đi dạo hàng ngày lan truyền trên mạng xã hội.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?