Thứ tư, 8/5/2019, 12:42 (GMT+7)

Người đàn ông cố lấy hành lý trước khi thoát máy bay cháy

Ông Khlebushkin hứng chịu chỉ trích vì là một trong những hành khách cố cứu hành lý, khiến chỉ có 3 người sau ông kịp thoát khỏi ngọn lửa.  

Ông Khlebushkin

Ông Khlebushkin xách hành lý sau khi rời khỏi máy bay bốc cháy. Ảnh: East2west

Dmitry Khlebushkin, người ngồi ở ghế 10C trên chiếc Superket 100 của Aeroflot hôm 5/5, được nhìn thấy rời khỏi máy bay đang bốc cháy dữ dội với hành lý trên tay. Người đàn ông này sau đó còn xuất hiện trước truyền thông để phàn nàn về việc không được hoàn tiền sau vụ tai nạn.

Sau khi thoát khỏi vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng, Khlebushkin lớn tiếng chỉ trích hàng không Aeroflot, cho rằng toàn bộ chuyện này xảy ra đều là lỗi của "những con người vô tâm và thiếu chuyên nghiệp". 

"Tôi chờ 40 phút nhưng không nhận được tiền. Cuối cùng tôi cũng chẳng nhận được đồng nào", Khlebushkin nói.

Khlebushkin hiện bị những người trong diễn đàn trực tuyến về hàng không Nga Forumavia chỉ trích sau khi video quay cảnh ông ta xách hành lý thoát khỏi máy bay được đăng lên. Tuy nhiên, hiện không rõ ba lô của Khlebushkin được cất trong khoang hành lý phía trên đầu hành khách hay được đặt dưới chân ông tại thời điểm máy bay bị cháy. 

Truyền thông Nga đưa tin chỉ có 3 hành khách phía sau ông Khlebushkin thoát được khỏi máy bay. 

Khlebushkin tức giận khi không được hoàn tiền sau vụ cháy máy bay Nga. Ảnh: East2west.

Khlebushkin tức giận khi không được hoàn tiền sau vụ cháy máy bay Nga. Ảnh: East2west.

Chia sẻ với phóng viên sau khi sống sót, Khlebushkin ca ngợi các thành viên trong phi hành đoàn đã giúp ông thoát ra ngoài an toàn. 

"Lúc đó bên trong máy bay rất tối, nhiệt độ thì nóng, họ vẫn nỗ lực kéo hành khách ra ngoài. Họ giúp chúng tôi trượt xuống dưới. Tôi bị huyết áp cao 200/120, còn bị rối loạn nhịp tim nữa", Khlebushkin kể lại. 

Sau khi thoát ra ngoài, ông Khlebushkin được đưa lên xe cứu thương. 

Các chuyên gia hàng không nhận định số người chết trong vụ tai nạn này có thể đã ít hơn nếu như quá trình sơ tán trên khoang diễn ra nhanh chóng. Video quay lại quá trình thoát hiểm cho thấy một số hành khách ném hành lý xuống cầu trượt trong khi những người khác vẫn đang bị kẹt ở phía sau của máy bay. 

"Những hành khách đầu tiên đã cố ném hành lý ra rồi mới trượt xuống. Đây chính là lý do gây chậm trễ", một thành viên của diễn đàn này bình luận. 

Nhiều hành khách cố cứu hành lý khi thoát ra khỏi chiếc Sukhoi Superjet 100 hôm 5/5. Ảnh: News.com.au. 

Nhiều hành khách cố cứu hành lý khi thoát ra khỏi chiếc Sukhoi Superjet 100 hôm 5/5. Ảnh: News.com.au. 

Chiếc Sukhoi Superjet 100 của hàng không Aeroflot, khởi hành từ sân bay Quốc tế Sheremetyevo tới thành phố Murmansk, buộc phải hạ cánh khẩn cấp không lâu sau khi cất cánh và bị bốc cháy trên đường băng. Ít nhất 41 người đã thiệt mạng, trong đó có hai trẻ nhỏ và một thành viên tổ bay. 

Cơ trưởng Denis Evdokimov và tiếp viên Kasatkina đều khẳng định nguyên nhân gây cháy là do sét đánh. Tuy nhiên, một số báo cáo cho rằng máy bay gặp sự cố về điện. Ủy ban Điều tra nước Nga cho biết các camera trên máy bay đã được thu thập và đang tìm hiểu xem nguyên nhân gây cháy là do phi công quá thiếu kinh nghiệm, sự cố thiết bị hay do điều kiện thời tiết xấu.

Hướng Dương (Theo News.com.au)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả