Thứ năm, 23/7/2020, 18:03 (GMT+7)

Người đàn ông bị cáo buộc bôi nhọ Bí thư Huyện uỷ

Thanh HóaLê Hùng Mạnh bị bắt với cáo buộc viết nhiều đơn thư nặc danh tố cáo bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy Thạch Thành, mắc nhiều sai phạm nhằm hạ uy tín cá nhân.

Ngày 22/7, Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, tạm giam ba tháng nghi can Lê Hùng Mạnh (73 tuổi, ở xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc) để điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cảnh sát áp giải nghi can Lê Hùng Mạnh.

Cảnh sát áp giải nghi can Lê Hùng Mạnh.

Đầu tháng 6, nhà chức trách nhận được tố giác tội phạm của bà Bùi Thị Mười, Bí thư Huyện ủy huyện Thạch Thành với nội dung từ năm 2018 đến nay, bà bị một số người thường xuyên viết đơn thư nặc danh, tố cáo nhiều thông tin sai sự thật.

Gần nhất, ngày 22/5, các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc Huyện ủy huyện Thạch Thành cùng nhận được đơn thư không rõ tên tuổi người viết với nội dung giống nhau, tố cáo bà Mười vi phạm đạo đức, lợi dụng chức vụ quyền hạn và tham ô tài sản...

Tỉnh ủy Thanh Hóa xác minh và kết luận bà Mười không có những vi phạm như phản ánh. Công an vào cuộc, xác định Lê Hùng Mạnh là người viết đơn thư tố cáo nặc danh với những nội dung nói trên. Khám xét nơi ở của Mạnh, công an thu giữ một số giấy tờ in nội dung tố cáo nữ Bí thư Huyện uỷ.

Mạnh khai không còn hoạt động báo chí, nhưng thỉnh thoảng có viết bài cộng tác cho một số báo điện tử. Với mác đó, Mạnh thường liên hệ người dân các địa phương để lấy thông tin viết bài phản ánh. Trong quá trình tác nghiệp, Mạnh có mâu thuẫn cá nhân với bà Mười. Ông ta cho rằng nữ bí thư không tôn trọng và nói xấu mình nên nảy sinh ý định viết đơn thư nặc danh gửi đến nhiều nơi.

Mục đích của Mạnh nhằm hạ uy tín, danh dự để bà Mười không trúng cử vào Ban chấp hành Huyện ủy Thạch Thành trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới. Để che đậy hành vi của mình, sau khi soạn thảo, in ấn và đóng phong bì, dán tem thư nặc danh, Mạnh gọi taxi chở đến các bưu cục khác nhau hoặc nhờ tài xế gửi đơn trực tiếp.

Mạnh cũng trực tiếp biên soạn, gửi tài liệu cung cấp thông tin cho phóng viên một tờ báo điện tử viết bài và đăng tải trên tờ báo này.

Công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao