'Người đàn ông béo nhất châu Á' phẫu thuật giảm cân

Một người đàn ông ở Đài Loan nặng 300 kg đã được đưa tới bệnh viện để tiến hành phẫu thuật giảm khoảng 200 kg. 

Thứ sáu, 14/11/2014, 17:26 (GMT+7)
obese-2710-1415951314.jpg

Anh Li phải nằm một chỗ trên giường vì thân hình quá khổ. Ảnh: Asiaone

Li, 44 tuổi, được cho là người đàn ông nặng nhất châu Á, được một số nhân viên y tế đưa tới bệnh viện E-Da, thành phố Cao Hùng, hôm 11/11. 

Li nói với các phóng viên rằng anh hy vọng quá trình điều trị giảm cân sẽ được tiến hành sớm nhất có thể và giúp anh có thân hình mới, với trọng lượng chỉ dưới 100 kg. 

Huang Chik-kun, người đứng đầu Trung tâm Phẫu Thuật Quốc tế của bệnh viện, cho hay Li sẽ phải giảm cân trước khi trải qua phẫu thuật giảm béo, trong đó một phần dạ dày của Li được cắt bỏ. Sau đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ để cắt bỏ phần da thừa. Quá trình điều trị này sẽ kéo dài 3 năm, với chi phí ước tính là 1 triệu Tân đài tệ (32.700 USD). 

Theo China Post, Li thường ăn gấp ba lần người thường và từ bé đã bị thừa cân. Khi còn là thiếu niên, Li đã nặng tới hơn 100 kg. Li không thể đi lại sau khi bị gãy chân cách đây 2 năm. Cũng từ đó, trọng lượng cơ thể anh ngày một tăng. 

Để chuẩn bị cho việc chữa trị này, phía bệnh viện E-Da phải mua quần áo cho bệnh nhân cỡ cực đại và một chiếc giường đặc biệt với sức chịu đựng 400 kg. Ngoài ra, bệnh viện cũng mở chiến dịch vận động quyên tiền để hỗ trợ Li thanh toán viện phí. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?