Thứ sáu, 13/7/2018, 09:56 (GMT+7)

Người đàn ông Ấn Độ từ giã bộ móng tay hơn 9 m

Người giữ kỷ lục có bộ móng tay dài nhất thế giới quyết định cắt bộ móng mà ông nuôi suốt 66 năm qua. 

Người đàn ông Ấn Độ từ giã bộ móng tay hơn 9 m 
 
 
 

Bộ móng tay dài đặc biệt của ông Shridhar Chillal, tới từ thành phố Pune, bang Maharashtra, sẽ được trưng bày trong bảo tàng Ripley's Believe It or Not! ở New York, Mỹ, sau khi ông quyết định cắt chúng. 

Theo Sky News, bộ móng của ông Chillal có chiều dài tổng cộng là 909,6 cm, trong đó ngón cái dài tới 197,8 cm. Ông được Tổ chức Guinness công nhận kỷ lục năm 2016. Cụ ông 82 tuổi đã quyết định nuôi móng tay từ năm 1952 sau khi bị thầy giáo mắng vì vô tình làm gãy chiếc móng tay rất dài của thầy. 

Ông Chillal hiện có bộ móng tay gọn gảng sau 66 năm nuôi móng. Ảnh: Sky News. 

Ông Chillal hiện có bộ móng tay gọn gàng sau 66 năm nuôi móng. Ảnh: Sky News

Vị giáo viên này đã nói ông không thể hiểu được việc bảo vệ móng tay khó khăn như thế nào nếu ông không nuôi chúng. Vì muốn chứng minh những gì thầy nói là sai, ông Chillal quyết định dành cả cuộc đời mình để nuôi móng tay và chăm sóc chúng. 

"Tôi không biết hiện giờ thầy ấy còn sống hay không, nhưng tôi muốn nói rằng chính những lời mắng nhiếc của thầy đã khiến tôi đặt ra thử thách nuôi móng tay cho mình và tôi đã hoàn thành thử thách đó", ông nói.

Chillal vui vì hiện bộ móng được trưng bày trong bảo tàng ở New York, Mỹ. Ảnh: Sky News. 

Chillal vui vì bộ móng hiện được trưng bày trong bảo tàng ở New York, Mỹ. Ảnh: Sky News

Theo The Guardian, cuộc sống của ông khá bị ảnh hưởng bởi bộ móng dài nhất thế giới này. Chillal cho biết móng tay ông dễ gãy tới mức ông phải rất cẩn thận mỗi khi đi ngủ. 

"Tôi không dám cử động nhiều, vì thế cứ nửa tiếng một lần tôi lại tỉnh dậy và bê bộ móng sang phía bên kia giường ngủ", ông chia sẻ. 

Móng tay dài khiến ông Chillal hay bị đau nhưng bù lại cũng cho ông một số đặc quyền. "Tôi không bao giờ phải xếp hàng chờ đợi", ông nói.

Lễ cắt móng tay của ông Chillal vừa diễn ra hôm 11/7 tại bảo tàng Ripley’s Believe It or Not!. Một kỹ thuật viên đã đeo mặt nạ, dùng chiếc cưa nhỏ để thực hiện nhiệm vụ này. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao