Thứ năm, 18/2/2016, 10:34 (GMT+7)

Người đàn ông Ấn Độ có chân nặng bằng con voi

Căn bệnh về gene khiến Arun phát triển bất thường. Hiện chân phải của anh nặng 100 kg, xấp xỉ cân nặng một con voi sơ sinh. 

Arun Rajasingh đang phải di chuyển bằng xe lăn. Ảnh: Caters

Arun Rajasingh đang phải di chuyển bằng xe lăn. Ảnh: Caters

Arun Rajasingh, sống ở Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, bị mắc chứng rối loạn về gene hiếm gặp, khiến anh phát triển khác thường. Chân phải của Arun nặng tới 100 kg, xấp xỉ trọng lượng của một con voi con mới sinh. 

Ban đầu các bác sĩ dự đoán Arun sẽ chỉ sống được vài tuần, nhưng chàng trai này đã vượt qua tiên đoán của các chuyên gia y tế và hiện 34 tuổi. Tuy Arun thường xuyên tiến hành vật lý trị liệu và uống thuốc để bớt đau đớn và đợi phương cách chữa trị cho căn bệnh mà anh đang mắc phải, Mirror đưa tin. 

"Các bác sĩ vẫn đang nghiên cứu tình trạng của tôi và chưa tìm được cách cứu chữa. Đôi khi, tôi trở nên xúc động và nản lòng nhưng chưa bao giờ từ bỏ hy vọng".

Vì cái chân voi, Arun gần như mất khả năng đi lại. Anh toàn phải ngồi xe lăn và thận chí cần được hỗ trợ khi muốn làm những công việc đơn giản hằng ngày như mặc quần áo hay đi vệ sinh. 

"Tôi bị bệnh này từ khi mới chào đời. Nó tác động đến cả hai chân tôi, nhưng chân bên phải bị ảnh hưởng nhiều hơn", Arun nói. 

nguoi-dan-ong-an-do-co-chan-nang-bang-con-voi-1

Vì chân phình to như chân voi, Arun thường chỉ ngồi một chỗ. Ảnh: Caters

Tuy bệnh tật, mẹ lại mất sớm, Arun vẫn quyết tâm theo học tại một trường cao đẳng kỹ sư cách nhà hơn 800 km. Sau khi tốt nghiệp, anh có làm vài công việc nhưng không thể tiếp tục vì bệnh tình ngày càng tồi tệ. Arun xem Steve Job, cựu CEO Apple, là mẫu người để noi gương và hiện cố gắng thành lập công ty phần mềm của riêng mình. 

"Tôi có một niềm tin tuyệt đối về khả năng của bản thân và sẽ dành toàn bộ 100% sức lực, của cải cho dự án kinh doanh này. Sau tất cả những thử thách về thể chất và tinh thần đã trải qua, tôi thấy hiện tại mình mạnh mẽ hơn. Tôi mơ ước được ra ngoài tận hưởng bầu không khí trong lành và được giao lưu với nhiều người". 

Arun cho biết anh vẫn hy vọng bệnh của mình có thể được chữa khỏi. Chàng trai này đang kêu gọi sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế trên khắp thế giới. 

"Tôi tin rằng đâu đó trên thế giới này sẽ có một vị bác sĩ có thể tìm ra phương án điều trị cho tôi và tôi thực sự mong chờ điều đó", anh chia sẻ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả