Thứ ba, 19/12/2017, 14:11 (GMT+7)

Người đàn ông 73 tuổi có 55 năm làm ông già Noel

Không chỉ phát quà, ông già Noel này còn gây quỹ để giúp đỡ những đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo ở Anh. 

nguoi-dan-ong-73-tuoi-co-55-nam-lam-ong-gia-noel

Ông Ray Hulse hy vọng sẽ tiếp tục được làm ông già Noel đến năm 100 tuổi. Ảnh: SWNS

Ray Hulse, 73 tuổi, bắt đầu làm ông già Noel từ năm 18 tuổi, nghĩa là ông đã đảm nhận nhiệm vụ này hơn một nửa thế kỷ. Theo The Sun, từ năm 1962 đến nay, ông Ray đã gửi hàng nghìn món quà tới các em nhỏ đồng thời gây quỹ được hơn 50.000 bảng Anh (1,5 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện. 

Người đàn ông hiện sống ở Bridgnorth, hạt Shropshire, cho biết ông rất yêu các kỳ Giáng sinh và dự định tiếp tục làm ông già Noel cho đến sinh nhật 100 tuổi. 

Ray bắt đầu phát món quà Giáng sinh đầu tiên tại một garage của hãng xe Ford và từ đó đến nay, ông xuất hiện ở hàng trăm siêu thị, trường học khắp hạt Shropshire. 

Là một thợ lắp thảm về hưu, Ray cho hay trong 27 năm qua, ông thường mặc bộ đồ màu đỏ trắng truyền thống để đi gây quỹ cho Hope House Children’s Hospices, một tổ chức giúp đỡ, hỗ trợ những đứa trẻ bệnh tật. 

nguoi-dan-ong-73-tuoi-co-55-nam-lam-ong-gia-noel-1

Ông Ray khi làm ông già Noel đi phát quà. Ảnh: SWNS

"Được mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho trẻ em là một điều tuyệt vời. Món quà mà tôi được nhận lại chính là biểu cảm mừng rỡ trên gương mặt chúng. Đôi lúc tôi trêu đùa bọn trẻ, hoặc bảo chúng rằng tôi vào nhà qua đường ống khói nên người dính đầy bụi than. Ngày nay, nhiều nhà không còn xây ống khói nữa, vì vậy tôi phải bảo với bọn trẻ rằng ông già Noel có một chiếc chìa khóa ma thuật nên có thể vào bất cứ ngôi nhà nào", ông Ray nói. 

Ray chia sẻ ông quyết định gây quỹ để giúp đỡ những đứa bé bị bệnh hiểm nghèo kể từ sau cái chết của con trai Nicolas vào năm 2012. 

"Tôi nghĩ nếu còn sống đến giờ, thằng bé sẽ tự hào về tôi", ông nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?