Thứ năm, 17/11/2016, 17:03 (GMT+7)

Người đàn ông 500 kg lần đầu rời khỏi nhà sau 6 năm

Hàng xóm đã vỗ tay cổ vũ khi Juan bước đi một đoạn ngắn từ giường ngủ ra xe cấp cứu.

Juan Pedro Franco Salas

Juan Pedro Franco Salas. Ảnh: Reuters

Juan Pedro Franco Salas, đến từ bang Aguascalientes (Mexico), được hàng xóm vỗ tay cổ vũ khi bước đi một đoạn ngắn từ giường ngủ ra xe cấp cứu bên ngoài nhà hôm 15/11.

Chàng trai 32 tuổi, nặng 500 kg, đã mỉm cười và cảm ơn mọi người khi bước lên xe để tới một bệnh viện ở Guadalajara, nơi anh sẽ được lấy mẫu máu xét nghiệm và được bác sĩ chuyên khoa Jose Antonio Castaneda điều trị giảm cân trong vài tháng. 

Franco Salas chia sẻ với các phóng viên rằng năm 17 tuổi, khi đang nặng 200 kg, anh gặp tai nạn và cân nặng cứ tăng dần lên do gặp khó khăn trong việc đi lại. 

Trong lúc được đội y tế dựng một khung để Franco Salas tự đứng lên sau 6 năm phải nằm một chỗ trên giường, anh nói: "Tôi nghĩ mình có hy vọng mới, một cánh cửa vừa mở ra trước mắt tôi". 

Theo ITV, mẹ của Salas là bà Maria de Jesus Salas cho hay trước đây con trai thường phụ giúp việc buôn bán cửa hàng của gia đình nhưng dần dần anh trở nên buồn chán, không chịu rời khỏi nhà. "Lúc thằng bé còn đi ra ngoài, cuộc sống của nó cũng khác, tốt hơn bây giờ. Nhưng sau một lần rơi vào trạng thái chán chường nhất, nó không còn muốn đi đâu nữa. Đến khi muốn ra ngoài trở lại thì không thể di chuyển được". 

nguoi-dan-ong-500-kg-lan-dau-roi-khoi-nha-sau-6-nam-1

Thân hình to béo khổng lồ của Franco Salas khiến anh ở lì trong nhà suốt 6 năm qua. Ảnh: Reuters

Lúc mới sinh, Franco Salas nặng 3,4 kg nhưng năm nào cũng tăng 10 kg. 6 tuổi, anh đã nặng 60 kg, và đến 17 tuổi thì 200 kg. 

Để đưa được Franco Salas ra khỏi nhà, các nhân viên y tế đã phải sử dụng thiết bị đặc biệt chuyên dụng để hỗ trợ, do đã quá lâu anh không rời khỏi chiếc giường của mình. 

Tuy nặng 500 kg nhưng Franco Salas không phải là người béo nhất thế giới. Manuel Uribe, cũng đến từ Mexico, từng được xem là người đàn ông nặng nhất thế giới trước khi qua đời cách đây hai năm ở tuổi 48. Cân nặng đỉnh điểm 560 kg của Uribe đã giúp anh được Tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận danh hiệu vào năm 2006. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?