Thứ tư, 16/1/2019, 11:14 (GMT+7)

Người đàn ông 35 năm mặc đồ màu vàng

Chỉ mặc mỗi một màu vàng trong suốt hơn ba thập kỷ, người đàn ông 68 tuổi ở Syria muốn ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness.

Người đàn ông suốt 35 năm đều mặc đồ màu vàng
 
 

Ông Abu Zakkour đang trở thành huyền thoại của thành phố Aleppo khi chỉ mặc màu vàng trong 35 năm qua. Câu chuyện về ông Zakkour bắt đầu ngày 25/1/1983 khi ông quyết định đến lúc chết sẽ chỉ mặc màu vàng. Trong mắt Zakkour, đây là màu sắc tượng trưng cho tình yêu.

Những gì Zakkour diện trên người gồm đồ lót, quần áo, cà vạt, mũ cũng như giày dép một màu vàng. Nếu không thể tìm thấy đồ kết hợp cùng màu, Zakkour sẽ lấy lọ sơn móng tay vàng để sơn lên chúng.

Ông Abu Zakkour mặc một cây vàng trên đường phố Apello, Syria. Ảnh: Facebook.

Ông Abu Zakkour mặc "cây vàng" trên đường phố Apello, Syria. Ảnh: Facebook.

"Đối với tôi, màu vàng biểu tượng cho tình yêu. Tôi đã làm điều mà chưa ai từng làm và thậm chí không thể làm. Tôi tin không ai trên thế giới có thể mặc màu vàng trong suốt 35 năm, cả ngày lẫn đêm, cả trong nhà lẫn ngoài trời, như tôi", Xinhua trích lời Zakkour cho biết.

Ngoài ra, nhiều vật dụng trong nhà của người đàn ông 68 tuổi này cũng có màu vàng như khăn trải bàn, ga trải giường, đồng hồ, thậm chí cả thùng rác. 

Zakkour đã trở thành nhân vật nổi tiếng tại Aleppo cho tới khi nơi đây bị tàn phá vì nội chiến. Trong một video lan truyền năm 2013, các thành viên của Quân đội giải phóng Syria đã đánh Zakkour, tra khảo ông về lòng trung thành cũng như lý do tại sao ông lại mặc màu vàng. Zakkour trả lời rằng ông chỉ đơn giản thích mặc quần áo màu vàng, không liên quan đến thế lực nào khác.

Tuy nhiên, sau chiến tranh, Zakkour tiếp tục trở lại và xuất hiện trên phố trong trang phục màu vàng đặc trưng khiến nhiều người ngạc nhiên vì biết ông vẫn sống sót. 

Từ ô đến các phụ kiện như cà vạt, giày, đồng hồ, ốp điện thoại của ông Abu Zokkour đều có màu vàng. Ảnh: Facebook.

Từ ô đến các phụ kiện như cà vạt, giày, đồng hồ, ốp điện thoại của ông Abu Zokkour đều có màu vàng. Ảnh: Facebook.

"Khi tôi đi dạo trên phố hoặc đến những nơi đông người, mọi người thường cười và chụp ảnh. Nhiều người còn dừng lại để trò chuyện với tôi. Tôi sẽ không bao giờ mặc màu khác khi còn sống", Zakkour nói thêm.

Hiện huyền thoại của Aleppo mong được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người mặc màu vàng trong thời gian lâu nhất trên thế giới.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?