Thứ bảy, 22/4/2017, 14:48 (GMT+7)

Người dân Nhật Bản lập bàn tưởng niệm bé Nhật Linh

Bàn hoa sẽ được duy trì đến ngày 13/5, đúng 49 ngày sau khi thi thể của cô bé được tìm thấy.

Người dân Nhật Bản lập bàn tưởng niệm bé Nhật Linh
 
 

NHK cho biết, người dân khu vực Mutsumi, thành phố Matsudo, Nhật Bản đã lập bàn tưởng niệm bé Nhật Linh để thể hiện lòng tiếc thương cô bé. Chiếc bàn được phủ khăn trắng và đặt những bó hoa mà mọi người đến viếng dành cho em, phía trên treo di ảnh. Bàn đặt hoa sẽ được duy trì đến ngày 13/5, đúng 49 ngày sau khi thi thể Nhật Linh được tìm thấy.

"Tôi không biết dùng từ nào đến diễn tả nỗi tiếc thương dành cho cô bé nữa, chỉ hy vọng cô bé sẽ gặp được những người bạn tốt ở trên thiên đường", một cụ bà 70 tuổi có cháu bằng tuổi Nhật Linh chia sẻ.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt sinh sống tại Nhật Bản bị mất tích trên đường đi học vào ngày 24/3. Sáng 26/3, thi thể của Nhật Linh được tìm thấy trên bãi cỏ gần mương thoát nước, cách nhà cô bé khoảng 10 km. Cặp sách cùng vật dụng cá nhân của em lần lượt được tìm thấy sau đó ở địa điểm cách nơi phát hiện thi thể khoảng 25 km. Qua khám nghiệm, cảnh sát nhận định bé Linh bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Nguyên nhân gây tử vong là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

8h sáng ngày 14/4 theo giờ địa phương, người đàn ông có tên Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, từng giữ chức hội trưởng hội phụ huynh ngôi trường nơi bé Nhật Linh theo học đã bị bắt giữ. Trước đó, kết quả giám định cũng cho thấy ADN của người này trùng khớp với ADN còn lưu lại trên đồ vật được tìm thấy của bé Linh.

Người dân Nhật Bản lập bàn tưởng niệm bé Nhật Linh
 
 

Cảnh sát khám xét ô tô của nghi phạm
Mới đây nhất, sau khi tịch thu 2 chiếc ô tô của nghi phạm bao gồm một xe hơi màu bạc, một xe cắm trại màu trắng và tiến hành khám xét, những vật chứng còn sót lại trên xe có kết quả giám định trùng với mẫu ADN của bé Nhật Linh. Tuy nhiên, người này vẫn phủ nhận liên quan đến vụ sát hại. Hiện động cơ của nghi phạm đang tiếp tục được làm rõ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?