Người dân Hà Tĩnh bắt được loài chim quý hiếm

Anh Nguyễn Chỉ Chung, 32 tuổi, ở Can Lộc, Hà Tĩnh, bắt được con chim thuộc họ Hạc, là loài Cò Sói quý hiếm dưới ruộng lúa hôm 24/8.

Chủ nhật, 25/8/2019, 21:13 (GMT+7)
Chim có sải cánh rộng 2 m. Ảnh: H.L

Chim có sải cánh rộng 2 m. Ảnh: H.L

Chim màu lông đen trắng, nặng 3,2 kg, cao gần 1 m, sải cánh rộng khoảng 2 m. "Sáng hôm qua, khi lái xe máy đi ngang cánh đồng gần nhà, tôi phát hiện chim đang vùng vẫy giữa ruộng lúa. Lại quan sát, thấy con vật kiệt sức không thể bay, tôi bắt đưa về nhà chăm sóc", anh Chung nói.

Hai hôm nay có rất nhiều người tìm đến nhà anh Chung ở thôn Đông Quang Trung (xã Tùng Lộc) để xem chim lạ. Một số thương lái còn ngỏ ý mua lại chim với giá cao song anh không bán, trình báo với chính quyền địa phương.

Chim cao gần 1 m. Ảnh: H.L

Chim cao gần 1 m. Ảnh: H.L

Bước đầu nhận định đây là chim Già Đẫy, hay còn gọi là Cò sói, thuộc họ Hạc, là động vật quý hiếm tại Việt Nam. Ngày mai, đơn vị sẽ làm thủ tục tiếp nhận chim từ anh Chung để thả về Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên), ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Kiểm lâm Hà Tĩnh, cho biết.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?