Người dân ghi âm, tố cáo chủ tịch xã đòi 3 triệu đồng tiền hỗ trợ bão lũ

Chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị cảnh cáo sau khi thừa nhận hành vi vòi vĩnh tiền của người dân để làm thủ tục hỗ trợ bão lũ.

Thứ tư, 1/8/2018, 17:25 (GMT+7)

Ngày 1/8, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hoá) cho biết vừa kỷ luật ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, do mắc sai phạm nghiêm trọng trong quá trình chi trả hỗ trợ thiệt hại bão lũ cho người dân địa phương.

Công sở xã Quảng Yên. Ảnh: Lam Sơn.

Công sở xã Quảng Yên.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương - Trịnh Thăng Sự cho hay ông Kỳ bị cáo buộc đã đòi phí "lót tay" khi làm thủ tục giúp các hộ dân.

Người dân xã Quảng Yên phản ánh, đợt mưa lũ cuối năm 2017 đã khiến nhiều diện tích hoa màu, nuôi trồng thuỷ sản của hàng chục hộ bị mất trắng. Theo thống kê, gần 100 hộ dân tại địa phương này sẽ được nhận số tiền gần 250 triệu đồng tiền hỗ trợ bão lũ từ ngân sách.

Đầu tháng 3 năm nay, UBND xã Quảng Yên nhận kinh phí từ huyện và tổ chức chi trả cho người dân số tiền gần 230 triệu, chia làm hai đợt. Còn 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của xã được trả sau vì xã không đủ điều kiện.

Theo phản ánh, trong cả hai đợt chi trả, chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền xin lại 10% tiền hỗ trợ của mỗi hộ dân để "lo lót, đi lại".

Ông Kỳ còn gọi điện thoại cho một hộ dân bị thiệt hại nặng nề đề nghị phải đưa 3 triệu đồng để lo thủ tục. Người dân đã ghi âm lại lời ông Kỳ và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ tịch UBND xã Quảng Yên thừa nhận hành vi vòi vĩnh người dân.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?