Người dân chụp ảnh, nô đùa cùng voi rừng

Trong đêm tối, con voi từ rừng xuất hiện thì một nhóm công nhân ở Nghệ An đã tiếp cận để sờ, chụp ảnh, nô đùa cùng voi chừng 4 giờ đồng hồ.

Thứ tư, 22/3/2017, 21:11 (GMT+7)
Người dân vui đùa cùng voi
 
 

Hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video quay cảnh một nhóm người tiếp cận một con voi rừng để chụp hình, sờ và vui đùa. Nhiều người bình luận tỏ ra vui khi thấy con voi rất thuần và thân thiện, nhưng cũng nhiều người tỏ ra lo lắng vì có thể voi trở chứng gây hại tới những người tiếp cận.

Chiều 22/3, anh Lê Đình Bổng (34 tuổi, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết anh là người trực tiếp quay và đăng tải đoạn video nói trên.

Anh Bổng cho biết anh cùng một tốp đồng nghiệp là công nhân thi công công trình tại khu vực bản Khe Nóng B, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) nhiều ngày qua. Đêm 13/3, mọi người nằm ngủ ở lán công trình như thường lệ. Đến khoảng 22h thì nghe tiếng động của cây cối, mọi người tỉnh giấc soi đèn thì thấy con voi lớn đứng gần chiếc máy múc.

Ban đầu mọi người sợ voi tấn công, nhưng anh Bổng tiến đến gần cất tiếng nói: "Cất cái vòi đi, đừng quất vòi nhé...". Sau lời nói, con voi cong vòi lại, đứng im.

nguoi-dan-chup-anh-no-dua-cung-voi-rung

Con voi được anh Bổng chụp lại đêm 13/3. 

"Tôi không ngờ sau lời nói thì con voi nghe theo. Lúc đó cũng lấy can đảm tiến đến gần đề sờ vào đầu nó, rồi đuôi và người nhưng vẫn thấy voi đứng im và rất thuần. Một số anh em đồng nghiệp lúc này cũng soi đèn để xem voi", anh Bổng kể.

Theo anh Bổng, con voi rất hiền, dù mọi người soi đèn và trêu đùa, dù mọi người nói chuyện rất to nhưng voi không có hành động gì hay tấn công. Có lúc con voi còn đưa hông cà vào chiếc máy múc.

Gần 4 giờ đồng hồ sau khi nhóm công nhân "nói chuyện" và chụp hình, con voi bỏ vào rừng khi một người dùng điện thoại mở tiếng nhạc có tiếng voi rừng kêu.

Ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát, cho biết trước đây có một cặp voi đực và cái sống tại khu vực Vườn quốc gia Pù Mát nhưng năm 1996, con voi đực bị kẻ xấu bắn chết. Con voi mà người dân vui đùa và chụp hình đêm 13/3 chính là con voi cái còn sót lại. Do không nhập được với đàn khác nên voi sống đơn lẻ một mình ở khu vực rừng tại huyện Con Cuông. Năm 2016 con voi này cũng từng xuất hiện và có người bắt gặp.

"Dù con voi này được đánh giá là thuần nhưng người dân khi bắt gặp không nên đến gần để sờ và trêu đùa, vì voi có thể trở nên hung dữ tấn công người bất cứ lúc nào", ông Cường phân tích.

nguoi-dan-chup-anh-no-dua-cung-voi-rung-1

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ "vui đùa" cùng con người, voi bỏ đi.

Theo thống kê, tại Nghệ An đang có khoảng 13-15 cá thể voi hoang dã. Trong đó Vườn quốc gia Pù Mát có 3-5 đàn với 11-13 cá thể.

Phương Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?