Thứ năm, 26/12/2013, 00:30 (GMT+7)

Người đàn bà xúi nhân tình giết mẹ 

Bị mẹ ngăn cấm có quan hệ tình cảm với gã thanh niên cùng làng, người đàn bà 3 con đã nhờ nhân tình giết mẹ. 

Ngày 25/12, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi) và tử hình đối với Nguyễn Văn Phong (27 tuổi, người tình của Thắm cùng quê Đồng Tháp) về tội Giết người và Cướp tài sản. 

nghich-tu-giet-me-1-3479-1387958247.jpg

Nghịch tử giết mẹ được chiếu cố cho hưởng mức án chung thân. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo HĐXX, chỉ vì không được mẹ chấp nhận mối quan hệ tình cảm với Phong mà Thắm đã xúi người tình ra tay giết chết người sinh thành. "Hành vi của bị cáo là mất hết nhân tính đáng lẽ phải loại bỏ ra khỏi xã hội mới tương xứng. Tuy nhiên, xét hoàn cảnh gia đình khó khăn có 3 con còn nhỏ, bố mẹ, anh chị em đều đã chết hết nên việc cấp sơ thẩm chiếu cố cho bị cáo con đường sống là thể hiện tính nhân đạo và thỏa đáng", tòa nêu.  

Đối với bị cáo Phong, tòa nhận định chỉ xuất phát từ tính nhỏ nhen, ích kỷ, nghe theo lời xúi giục của Thắm mà giết hại bà Đang. Gây án xong, bị cáo còn phi tang xác xuống sông. Án tử hình mà cấp sơ thẩm áp dụng với bị cáo là tương xứng và mới đủ tính răn đe.

Bản án sơ thẩm xác định, tháng 8/2012, sau khi ly hôn, Thắm chung sống với 3 con tại nhà mẹ ruột ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp. Thời gian này Thắm có quan hệ tình cảm với Phong nhưng bà Đang không đồng ý. 

tu-hinh-nghich-tu-1341-1387958247.jpg

Bị cáo Phong phải nhận mức án tử hình về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Ảnh: Bình Nguyên.

Ngày 5/2, khi bà Đang đi vắng, Thắm đưa người tình về nhà chơi. Chiều cùng ngày, bà Đang về thấy Phong đang ở nhà mình nên tức giận, chửi bới và đuổi về. Sau đó, bà Đang đuổi luôn cả Thắm ra khỏi nhà. Đến tối, Thắm quay về thấy mẹ đang cúng trước nhà liền gọi điện cho người tình (lúc này Phong đang đứng sau vườn) nói: "Bà ấy đang tắm, vô bóp cổ đi". Phong không đồng ý thì Thắm tiếp tục năn nỉ "giúp em lần này đi" rồi ra mở cửa cho gã vào nhà, núp bên tủ thờ đợi cơ hội ra tay. 

Thấy Thắm về, bà Đang tiếp tục lớn tiếng rồi cầm búa đuổi đi. Lúc này, Phong xông ra vật bà xuống đất rồi bóp cổ. Thắm lạnh lùng đè chân mẹ mình xuống để cho người tình ra tay. Gây án xong, đứa con gái còn xúi người tình lột dây chuyền 3 chỉ vàng của mẹ mình. Sợ bị phát hiện, cả hai trói xác nạn nhân bằng dây xích rồi thả xuống sông phi tang.  

Bình Nguyên  

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?